Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

BĐS Châu Á: Một số phân khúc sẽ sôi động hơn vào năm 2015

BĐS Châu Á: Một số phân khúc sẽ sôi động hơn vào năm 2015

BĐS Châu Á: Một số phân khúc sẽ sôi động hơn vào năm 2015

09/10/2018

 

Theo bản nghiên cứu của Cty BĐS Cushman & Wakefield thì, nhu cầu thuê mặt bằng sẽ có nhiều dấu hiệu đi lên vào năm 2014. Dự kiến rằng, nhu cầu này sẽ đạt trên 5,5 triệu m2 trên tổng số 30 thành phố lớn của châu Á.

 Nghiên cứu trên 30 thành phố của châu Á, Cushman & Wakefield cũng đã đưa ra dự đoán thị trường văn phòng Tokyo cũng sẽ tiếp tục đạt diện tích thuê cao nhất năm 2014 là 706.603m2.

Xếp sau Tokyo là Bengaluru của Ấn Độ với 585.289m2 văn phòng thuê mới trong năm 2014. Thành phố đang có diện tích thuê mới cao thứ ba châu Á là Manila với diện tích trên 557.418m2.

Xét trên vùng Manila cũng là thành phố có văn phòng thuê mới lớn nhất trong số 7 thành phố là Đà Nẵng, Kuala Lumpur, Viêng Chăng, Singapore,  Bangkok, Hà Nội và TP.HCM.

 Đang chịu rất nhiều tổn tại nặng nề sau các đợt thiên tai, khu trung tâm thành phố Manila cùng các khu ngoại ô thành phố Manila dự kiến tăng trưởng diện tích văn phòng thuê đến mức 22% so với năm 2013.

Xếp sau Manila, Jakarta đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích thuê mới 250.838m2. Với hoàn cảnh nền kinh tế tại Indonesia đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho nên kinh tế đã và đang có nhiều cải thiện, tổng diện tích văn phòng thuê tại Jakarta dự kiến sẽ gia tăng lên 34% so với năm 2013.

 Với tổng diện tích thuê mới văn phòng đạt trên 37.171 m2 và 24.871 m2 dự kiến tại thị trường văn phòng Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong 2014.Thống kê tổng diện tích văn phòng được thuê mới tại Hà Nội tăng xấp xỉ 15%, trong khi đó TP.HCM, con số đó đã là 14% so với năm 2013.

Với số lượng diện tích nguồn cung tiếp tục tăng mạnh tại TP.HCM và Hà Nội, thị trường trong năm 2014 tiếp tục là thị trường khách thuê. Nguồn cung ổn định, với số lượng diện tích cho thuê nhiều lựa chọn, giá cả cho thuê rẻ những năm trước hơn tạo điều kiện thuận lợi,dễ dàng cho khách thuê tại cả hai thành phố.

Thêm vào đó, hoạt động cho thuê cũng đang sôi động hơn khi nền kinh tế đang lấy lại đà tăng trưởng nhanh trong các năm tới. Cụ thể là, Cushman & Wakefield cũng được chỉ định là đơn vị độc quyền cho thuê các tòa nhà văn phòng Maritime Bank Tower ở TP.HCM và Sky City Tower ở Hà Nội, sự góp mặt này sẽ làm cho tình hình trên thị trường này thêm sôi động hơn nhiều vào năm sau.

Ông Sanjay Dutt, nguyên Phó giám đốc Điều Hành của Cushman & Wakefield Đông Nam Á đã cho biết: Nhu cầu thuê mặt bằng làm văn phòng sẽ còn tăng dần từ nay đến hết năm 2015. Trong tình trạng thừa cung tại hầu hết các thành phố ở châu Á sẽ giảm dần từ cuối năm 2014 do các nền kinh tế từng nước cũng như trên toàn thế giới đã đi vào ổn định.

Cushman & Wakefield đã nhận thấy nhiều dấu hiệu đi lên của chu trình kinh tế nên đã chuẩn bị sẵn sàng cho một vòng quay mới. Các phân khúc sẽ biến chuyển và sôi động hơn nữa vào năm 2014.

viết bình luận của bạn