Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

BIDV ủy quyền cho vay lại 500 triệu USD các dự án điện

BIDV ủy quyền cho vay lại 500 triệu USD các dự án điện

BIDV ủy quyền cho vay lại 500 triệu USD các dự án điện

09/10/2018

 

Ngày 22/5/2015, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đã thực hiện ký kết Hợp đồng nhận ủy quyền cho vay lại các khoản vay dự án điện và hiệu quả lưới điện truyền tải (Dự  án TEP) vay của Ngân hàng Thế giới (WorlBank) tổng giá trị khoảng 500 triệu USD cùng với Bộ Tài chính.

 

Dự  án TEP được thiết kế chỉ với mục đích nâng cao công suất cùng hiệu suất, mức độ ổn định của toàn hệ thống truyền tải điện tại những khu vực trọng điểm kinh tế như tại khu vực TPHCM mở rộng,Hà Nội mở rộng, đồng bằng sông Cửu Long cùng các khu vực miền Trung.
 
                                    
 
 Đây là khoản vay, hỗ trợ cho lĩnh vực truyền tải điện lớn nhất từ trước tới giờ của WB dành cho Việt Nam. Cũng trong các khuôn khổ của dự án TEP thì Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNPT) đã xây dựng lưới điện thông minh thông qua việc sẽ hiện đại hóa cùng với đó nâng cấp hệ thống điều khiển tại các trạm biến áp 220kV, 500Kv cung với đó là hệ thống đường dây điện 500Kv và 220Kv trên toàn quốc, kiểm tra , bảo vệ thiết bị để giúp tăng cường độ ổn định, giảm sự cố phải mất điện. Đồng thời các dự án cũng sẽ giúp tăng cường tốt năng lực cho EVNNPT để thông qua các biện pháp để hỗ trợ tăng cường sự tự chủ về vận hành cùng tài chính trong khuôn khổ chương trình để đổi mới trong ngành Điện.
 
 
Trong lĩnh vực quản lý và vận hành, cho vay các dự án ngành Điện, hiện giờ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đang được ủy quyền là đơn vị ngân hàng cho vay lại các dự án lớn ngành Điện như: Các dự án Truyền tải điện Miền Bắc đã vay ADB gói trị giá 120 triệu USD,Chương trình hỗ trợ phát triển chính sách và cải cách ngành Điện giai đoạn 1 đã vay WB gói trị giá 312 triệu USD, dự án Truyền tải điện khu vực Miền Bắc mở rộng vay ADB gói trị giá 360 triệu USD... Qua đó đã thể hiện BIDV luôn là địa chỉ tôt, tin cậy đối với những Tổ chức Quốc tế và Chính phủ ,các bộ , ngành trong công việc phục vụ và triển khai cho vay các dự án sử dụng nguồn vốn ODA cung với vốn vay ưu đãi của Chính phủ.

 

viết bình luận của bạn