Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Các nước thúc đẩy sáng kiến thúc đẩy năng lượng địa nhiệt

Các nước thúc đẩy sáng kiến thúc đẩy năng lượng địa nhiệt

Các nước thúc đẩy sáng kiến thúc đẩy năng lượng địa nhiệt

09/10/2018

 

36 nước tham gia Liên minh Địa nhiệt toàn cầu chính thức khởi động sáng kiến nhằm thúc đẩy năng lượng địa nhiệt tại nền kinh tế đang phát triển thay vì dùng dầu mỏ, khí đốt và than.

                   

Sự kiện diễn ra lần thứ 21 Công ước khung Liên hợp quốc Biến đổi khí hậu ở Pháp, nhằm mục đích tăng 6 lần sản lượng địa nhiệt và ba năng lượng sưởi từ địa nhiệt vào năm 2030.

Hiện tại năng lượng địa nhiệt chỉ tăng trưởng trung bình là 3-4%/năm, cung cấp 12 gigawatt điện/năm. Đây là một phần nhỏ tiềm năng thực sự của địa nhiệt điện ước tính tới 100 gigawatt. Chỉ có 24/90 quốc gia có tiềm năng địa nhiệt tận dụng được nguồn tài nguyên này.

Theo các chuyên gia, phát triển năng lượng địa nhiệt, đặc biệt tại nước đang phát triển, đang đối mặt những thách thức quan trọng.

Do những nguy cơ việc khoan địa chất trong quá trình thăm dò, cùng chi phí cao, việc hỗ trợ tài chính trong giai đoạn đầu của quá trình khiến nhà đầu tư khó chấp nhận rủi ro tiềm ẩn.

Liên minh tuyên bố thành viên nỗ lực vượt qua trở ngại, tăng cường hệ thống kỹ năng trong ngành công nghiệp này.

Sáng kiến Liên minh địa nhiệt toàn cầu được phác thảo lần đầu vào tháng 9/2014 tại một hội nghị Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon chủ trì. Thành viên là quốc gia những điểm nóng nhiệt như châu Phi, Đông Nam Á và Mỹ Latinh.

Năng lượng địa nhiệt khai thác thông qua việc khoan đá nóng, sử dụng nguồn nước đốt nóng để sản xuất điện và cung cấp nhiệt sưởi ấm cho cộng đồng.

Một số thông tin về SANTO: Quy định đo đếm điện năng mới trong hệ thống điện, Ống gân xoắn hdpe, phụ kiện ống xoắn, ống HDPE

Đây coi là nguồn năng lượng sạch khi quá trình khai thác địa nhiệt phát thải lượng khí carbon dioxide (CO2) thấp hơn với nhiên liệu hóa thạch.

Nó được coi là nguồn năng lượng bền vững, khi có trữ lượng không giới hạn, mặc dù các giếng nước có thể hạ nhiệt hoặc cạn nước.

viết bình luận của bạn