Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Châu Mỹ Latinh sẽ đủ điện "sạch" vào năm 2050

Châu Mỹ Latinh sẽ đủ điện

Châu Mỹ Latinh sẽ đủ điện "sạch" vào năm 2050

09/10/2018

Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư phát triển liên Mỹ (IDB), vào năm 2050 Châu Mỹ Latinh và Caribe có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu tiêu thụ điện bằng những nguồn năng lượng tái tạo.
 

 

Brazil đứng đầu các Mỹ Latinh sản xuất phong điện

Phát biểu tại Hội nghị Diễn đàn toàn cầu về phát triển xanh tại Colombia, ông Walter Caleb, quan chức phụ trách biến đổi khí hậu của IDB là tác giả của báo cáo, khẳng định nghiên cứu cho thấy nhu cầu tiêu thụ điện của Mỹ Latinh cùng với Caribe hiện ở mức 1.400 tỷ kwh/năm, và dự báo tới năm 2050 sẽ tăng lên 2.200 tỷ đến 3.500 tỷ kwh.

Thế nhưng kế hoạch vào năm 2050, khu vực có tiềm năng sản xuất hơn 80.000 tỷ kwh điện từ năng lượng tái tạo như sức gió, năng lượng địa nhiệt,ánh sáng mặt trời, sinh khối, năng lượng từ đại dương..., tức là sẽ gấp 22-32 lần so với nhu cầu.

Mỹ Latinh và Caribe khu vực sử dụng năng lượng nhiều nhất trên thế giới, vì 52% điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo, với tỷ lệ bình quân thế giới là 18%.

Theo Chủ tịch Luis Alberto Moreno, sản xuất điện năng lượng tái tạo một sự lựa chọn khả thi hấp dẫn bởi giá rẻ và công nghệ đang được áp dụng, cho phép cạnh tranh sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch.

Tuy thế, khu vực này phải đang đối mặt với thách thức sản xuất mà không gây tổn hại môi trường.Mặt khác, ông cũng kêu gọi các nước Mỹ Latinh và Caribe tăng cường vào đầu tư trong lĩnh vực này, vì năm ngoái đầu tư trên thế giới công nghệ tái tạo điện cho thủy điện truyền thống đạt 244 tỷ USD, nhưng khu vực này chỉ chiếm tỷ lệ rất khiêm tốn

viết bình luận của bạn