Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Chuẩn bị hướng tới thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Chuẩn bị hướng tới thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Chuẩn bị hướng tới thị trường bán buôn điện cạnh tranh

09/10/2018

Sáng ngày 29/5, đích thân Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp Bộ Công Thương cùng các Bộ, ngành liên quan vấn đề phát triển thị trường bán buôn điện trong tương lai.

 Với việc triển khai thị trường điện cạnh tranh là bước thứ 2 trong việc để hoàn thiện thị trường cạnh tranh đầy đủ, xu hướng phát triển chung các nước trên thế giới, động lực cho hoạt động trong sản xuất kinh doanh điện cùng phát triển kinh tế xã hội.

                                                                  

Cho đến thời điểm này, Bộ Công Thương phê duyệt tổng thể thị trường bán buôn cạnh tranh điện, trong đó cũng đã xác định các đơn vị trong thị trường điện, nguyên tắc chính và các cơ chế hoạt động. Dự kiến giai đoạn đầu, thị trường áp dụng mô hình chào giá điện theo chi phí rồi chuyển đổi sang mô hình chào giá đầy đủ khi đáp ứng đủ các điều kiện. Thiết kế cũng đưa ra mẫu sơ đồ giao dịch, cơ chế hoạt động thị trường cùng vấn đề trong hợp đồng .

 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng ghi nhận kết quả triển khai nhanh chóng các cơ quan thực hiện xây dựng và thiết kế vấn đề liên quan đến một cấp độ mới của thị trường điện.

 Giao nhiệm vụ cho cơ quan triển khai tiến độ theo kế hoạch trong thời điểm tới. Đó cũng sẽ là việc đưa vào Đề án đưa nhà máy thủy điện chiến lược đa mục tiêu cùng tham gia thị trường, trong cơ chế đưa các nhà máy điện tham gia theo hướng hiệu quả mọi nguồn lực trong lưới điện quốc gia và đặc biệt là thiết kế chi tiết Thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm khác Santo: Ống gân xoắn HDPE ,phụ kiện ông nhựa gân xoắn HDPE,ống nhựa xoắn HDPE Santo, ống luồn dây điện ,báo giá ống nhựa xoắn HDPE

Các Bộ của các ngành liên quan phải phối hợp với Bộ Công Thương triển khai nhiệm vụ về chính sách thuế,cơ chế thanh toán, bảo lãnh thanh toán trong thị trường cùng cơ chế bù chéo giữa Tổng công ty điện lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nêu chú ý về vấn đề nhân lực để nâng cao công tác đào tạo các đơn vị và đảm bảo sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

viết bình luận của bạn