Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Chuyện bảo đảm điện tại Công ty Điện lực Ba Đình

Chuyện bảo đảm điện tại Công ty Điện lực Ba Đình

Chuyện bảo đảm điện tại Công ty Điện lực Ba Đình

09/10/2018

 

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước, có vị trí quan trọng, nơi các cơ quan Trung ương của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, cơ sở kinh tế- xã hội, khoa học thiết yếu.

 

                                             


Đến Công ty Điện lực Ba Đình ngày này, chúng tôi chứng kiến các kỹ sư và công nhân đang bảo đảm điện cho kỳ họp Quốc hội. Giám đốc Điện lực Ba Đình Nguyễn Văn Chữ cho hay, trong suốt cả năm, Công ty thường cuốn vào phục vụ các kỳ họp của Trung ương Đảng, hội nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng… đến cả kỳ thi các cấp. Có những sự kiện quan trọng, đột xuất, vì bảo đảm an ninh, lệnh bảo đảm đến được với công ty trước vài tiếng, mà thường vào buổi tối đêm.

Giám đốc Nguyễn Văn Chữ cũng chia sẻ, đơn vị phụ trách cho nhiều cơ quan đầu não Đảng, Nhà nước, nơi có địa điểm đặc biệt quan trọng Lăng Bác, Văn phòng Trung ương Đảng, Quảng trường Ba Đình,
Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, các Ban của Đảng... Đó chưa kể địa bàn quận Ba Đình có các cơ quan đầu não Bộ Quốc phòng, các ngành; hàng chục các Đại sứ quán, nhiều bệnh viện, tổ chức quốc tế, Đài truyền hình, trường học lớn, cơ sở kinh tế quan trọng… đều là các nơi yêu cầu phải ưu tiên tuyệt đối. Tính ra thì trong năm 2014, Công ty nhận 154 lệnh bảo đảm điện từ cơ quan Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ... Năm 2015 này- năm nhiều sự kiện lớn đất nước thì số lệnh của các cơ quan gửi xuống ít nhất cũng… 200. Mỗi lệnh điện nghe qua tưởng đơn giản, chỉ là “lệnh” nhưng công ty phải kiểm tra, bố trí nhân lực, phương án diễn tập ứng phó nếu có chi tiết cả quyển dày như một đề án. Chỉ có hơn 300 CBCNV, trong khi nhiều trọng điểm cấp điện đặc biệt, cho nên phải căng mình hết sức mới bảo đảm yêu cầu cấp điện, nhưng tạo thành cái nếp, bảo đảm điện cho các sự kiện trở thành “chuyện thường ngày” ở đơn vị.

Ví dụ, bảo đảm điện kỳ họp Quốc hội là ưu tiên hàng đầu trong ngày này thì từ EVN HANOI, Công ty Điện lực Ba Đình có phương án bố trí ưu tiên số một cho Ba Đình. Điện hội trường- nơi diễn ra hoạt động chính phải bảo đảm tuyệt đối ưu tiên hàng đầu. Có nghĩa là không được phép xảy ra sự cố điện, dù chỉ là “nháy điện” khi đại biểu đang họp. Bởi thế, ngoài những đường dây ưu tiên, bố trí bộ ATS (tự động chuyển nguồn) thì phải bố trí hệ thống UPS (lưu điện). Ví dụ, vì lý do nào đó mà 1 đường điện bị mất thì bộ UPS giúp duy trì điện trong khoảng thời gian đủ kịp thao tác chuyển nguồn hay khắc phục xong sự cố. Hay với sự kiện bảo đảm điện cho diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Ba Đình, cả bộ máy của Công ty phải vào cuộc từ rất sớm. Những ngày sự kiện trọng đại đó, từ lãnh đạo cho đến công nhân hầu như không ngủ vì còn lo ứng trực từng tổ sẵn sàng xử lý phát sinh sự việc, sự cố.  

Điện lực Ba Đình hiện có 80 nghìn khách hàng, là 1 trong những đơn vị có chỉ số sản xuất, kinh doanh top đầu của EVN HANOI đạt hơn 700 triệu kWh, doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng. Năm 2015, dự  kiến sản lượng lên tới 780 triệu kWh, đạt tăng trưởng 10%/năm. Bảo đảm cấp điện ổn định cho các kỳ họp, Công ty thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra trạm biến áp, đường dây cao thế và hạ thế, kịp thời phát hiện trường hợp quá tải, tiếp xúc không bảo đảm, có phương án. Các tổ quản lý vận hành liên tục kiểm tra và lập phương án kịp thời trong phạm vi các điểm trực. Chuẩn bị sẵn sàng cho bảo đảm điện, đồng thời đủ cơ số vật tư xử lý sự cố. Tăng cường kiểm tra chống cháy nổ trạm biến áp… Nhờ thế, Công ty là đơn vị có Chỉ số thời gian mất điện trung bình lưới điện phân phối (SAIDI), chỉ số về lần mất điện trung bình lưới điện phân phối (SAIFI) thấp nhất trong tất cả đơn vị điện lực cả nước, mà hầu hết thời gian đó là thời gian cắt điện để bảo dưỡng.

Một số thông tin về SANTO: Năng lượng nhiệt hạch - tương lai nghành điện, Ống gân xoắn hdpe, phụ kiện ống xoắn, bảng báo giá ống xoắn hdpe

Mới đây, để bảo đảm cấp điện liên tục, ổn định tới các điểm phục vụ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các đơn vị không cắt điện cao, trung, hạ thế cấp tại các điểm đảm bảo điện từ  0 giờ 00 ngày 18-10 đến hết 24 giờ ngày 30-11. Được chỉ đạo sát sao của EVN HANOI, Điện lực Ba Đình có phương án bảo đảm cấp điện liên tục, có dự phòng tới khu vực Tòa nhà Quốc hội cùng Hội trường Ba Đình (mới), trụ sở Văn phòng Quốc Hội; nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cụm văn hoá vui chơi phục vụ các hoạt động chào mừng. Địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới sẽ có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng. Công ty cũng tổ chức trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ suốt thời gian diễn ra kỳ họp…

viết bình luận của bạn