Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Công nghệ biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng

Công nghệ biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng

Công nghệ biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng

09/10/2018

 

Một công ty công nghệ của Anh đã đưa ra 1 giải pháp mới để có thể cung cấp điện năng tới các thiết bị điện tử trong gia đình được gọi là Freevolt. Thiết bị này có thể hấp thụ năng lượng trong không khí từ sóng vô tuyến để rồi biến nó thành dòng điện.
 
 
Mặc dù lượng điện năng này rất nhỏ, nhưng nó đủ để cung cấp các thiết bị cảm biến trong nhà bạn. Nhờ vậy, các thiết bị này sẽ có thể hoạt động mãi mãi mà không cần cung cấp điện năng. Công nghệ này hứa hẹn những ứng dụng vô cùng rộng rãi.
 
                  

Chủ tịch và cũng là CEO của Drayton Technologies cho biết: “Công ty nghiên cứu làm thế nào để lấy điện năng từ mạng di động, WiFi cùng với
sóng vô tuyến trong nhiều năm. Tuy vậy chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn vì lượng điện năng này rất bé để cung cấp tới các thiết bị khác. Tuy vậy chúng tôi đã khắc phục được phần nào các khó khăn để cho ra công nghệ đầu tiên trên thế giới hấp thụ năng lượng từ sóng vô tuyến điện trong không khí”.

Thiết bị Freevolt có kích thước chỉ bằng 1 chiếc điện thoại di động, chỉ mỏng bằng 1 chiếc thẻ tín dụng. Chính vì vậy nó có thể dễ dàng gắn vào các thiết bị như báo động, cảm biến.

Công ty Drayton Technologies cũng đã phát triển 1 thiết bị cảm biến ô nhiễm không khí CleanSpace và được cấp nguồn điện bởi chính Freevolt. Mà nhờ vậy, thiết bị này có thể gắn ở bất kỳ vị trí nào mà không cần dây dẫn cung cấp nguồn điện.

Freevolt được trang bị 1 ăng-ten đa băng tần hấp thụ điện năng từ các tần số sóng vô tuyến điện, 1 bộ chỉnh lưu tăng hiệu suất dòng điện và cuối cùng là 1 hệ thống quản lý nhằm tối ưu hóa điện năng.
 
Một số thông tin về SANTO: Phun nước áp lực cao vệ sinh đường dây điện, Ống gân xoắn hdpe, phụ kiện ống xoắn, bảng báo giá ống xoắn hdpe

Freevolt có khả năng hấp thụ điện năng từ các sóng 2G, 3G và 4G, sóng WiFi. Do vậy nó có thể được sử dụng tại bất kỳ đâu được phủ sóng di động. Drayton Technologies cũng cho biết họ đang tiếp tục nghiên cứu thu nhỏ thiết bị này để trang bị trên những thiết bị di động như smartphone hay smartwatch.
 
 

viết bình luận của bạn