Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Đảm bảo an toàn điện: Cần nâng cao ý thức cộng đồng

Đảm bảo an toàn điện: Cần nâng cao ý thức cộng đồng

Đảm bảo an toàn điện: Cần nâng cao ý thức cộng đồng

09/10/2018

 

 

 Người dân xã Hưng Đông (Vinh, Nghệ An) đi làm đồng về và phát hiện nam thanh niên nằm treo cột điện liền báo địa phương. Cột điện nam thanh niên bị chết có độ cao 10 mét, phía trên một tổ chim. Nhiều người dân đã cho biết, trước khi xảy ra sự việc họ thấy  thanh niên đi xe máy đến cột điện để trèo lên bắt chim non.

 

 Em Ksor Lam – SN 2001, trú quán ở bản Buôn Luk, xã Phú Cần đi chăn bò bờ sông Ba, đã trèo lên cột điện để bắt chim rồi bị điện giật chết.

 Đầu tháng 6, Bệnh viện Nhi đồng cũng tiếp nhận cấp cứu cho bé gái trong tình trạnh phỏng nặng do bị điện giật. Theo lời người nhà bệnh nhi, bệnh nhi bị điện giật do chơi thả diều cùng em họ. Đặc biệt là, dây thả diều không phải bằng dây cước mà lại bằng… đồng.Trong khi thả, dây diều vướng vào các dây điện ngoài trời truyền điện làm bé cháy xém hết quần áo, phần lớn da vùng ngực ,hai đùi, phỏng toàn thân.

Theo các bác sĩ, bỏng điện là loại phỏng gây ra tác hại nặng nề và khó điều trị nhất.Đa số các trường hợp đều bị đốt cháy hầu hết toàn bộ gân cơ, thậm chí cả xương ở trong những nơi điện đi qua. Ngoài ra, dòng điện sẽ còn gây tác động lên hệ thần kinh.

Đảm bảo an toàn điện đời sống và sinh hoạt là việc làm vô cùng cần thiết. Vì vậy, tốt nhất là tránh xa những trạm điện cao thế , vì sóng từ ở đây rất mạnh. Không bắt chim, câu cá, thả diều dưới đường dây cao thế vì sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất, không nên xây dựng nhà gần khu vực điện cao thế, khoảng cách tối thiểu là 7 mét.

Sử dụng thiết bị điện cần chú ý an toàn đề phòng tai nạn sẽ xảy ra. Khi chẳng may gặp sự cố về cháy hoặc điện giật, phải xử lý khẩn cấp đúng phương pháp để loại trừ nguy hiểm ngăn để sự thiệt hại lan rộng. Đối với người bị điện giật cấp cứu kịp thời ,đúng phương pháp. Đầu tiên cắt nguồn điện, nếu không biết cầu dao cắt điện thì dùng kìm cách điện cắt dây điện, dùng gậy cách điện gạt dây điện ra. Tuyệt đối không vội vàng túm lấy nạn nhân để lôi ra, làm như vậy người cứu cũng sẽ bị điện giật. Khi đi cứu người, bản thân cũng phải lót tay vật bằng cách điện, đi ủng, đứng ở nơi khô ráo.

viết bình luận của bạn