Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Đầu tư nâng cấp lưới điện nông thôn tại Vĩnh Long

Đầu tư nâng cấp lưới điện nông thôn tại Vĩnh Long

Đầu tư nâng cấp lưới điện nông thôn tại Vĩnh Long

09/10/2018

 
Tại thành phố Vĩnh Long, Tổng Công ty Điện lực miền Nam khánh thành và đưa vào dự án “Gia tăng hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn” với số vốn đầu tư khoảng 125,9 tỷ đồng. 
 
Đây là dự án đang sử dụng vốn dư vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW). Được thi công từ tháng 5/2014, cho đến nay đã hoàn thành và thi công khối lượng công trình mới 148,45km và cải tạo 96.56km đường dây trung thế; xây dựng 184,91km và cải tạo được 65,68km dây hạ thế; thi công mới 128 trạm biến áp cùng với công suất 4.120 KVA và lắp đặt 2.498 côngtơ. 
 
 
                   
 
  
Ban quản lý dự án đã kết hợp với chính quyền huyện Tam Bình, Bình Tân và Bình Minh để đẩy mạnh công tác bồi thường, tái định cư bàn giao mặt bằng để thi công, tăng cường đốc thúc tiến độ thi công gói thầu để đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch. 
 
Theo ông Nguyễn Trọng Khôi, nguyên Giám đốc Điện lực Vĩnh Long, lưới điện nông thôn tỉnh Vĩnh Long đang hầu hết vận hành đã trên 24 năm và mỗi năm công ty đều có thực hiện cải tạo, nâng cấp.
 
 
Tuy vậy, lý do nguồn vốn có hạn cho nên lưới điện nông thôn còn tồn tại rất nhiều hạn chế đã gây khó khăn cho công tác vận hành và cung cấp điện đã tổn thất điện năng lớn, không đảm bảo được chất lượng. Một số địa bàn chưa có điện lưới khiến cho tình trạng câu trộm điện làm mất an toàn với giá điện không hợp lý. 
 
Dự án “ Năng lượng địa bàn nông thôn tỉnh Vĩnh Long” hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần đẩy mạnh hiệu quả năng lượng cùng tính an toàn và mỹ quan của hệ thống lưới điện khu vực nông thôn và giảm tổn thất điện năng, đáp ứng được nhu cầu phụ tải để góp phần thúc đẩy sản xuất và sinh hoạt, phát triển kinh tế-xã hội khu vực nông thôn.
 
 

viết bình luận của bạn