Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Đẩy nhanh các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Đẩy nhanh các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Đẩy nhanh các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải

09/10/2018

 Báo cáo tốc độ triển khai những Dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải, đại diện của Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 - Tổng công ty Phát điện là đơn vị thay mặt Chủ đầu tư quản lý đã cho hay: Duyên Hải 1 thì tổ máy 1 đã đốt lò bằng dầu, đến ngày 30/03/2015 đã bắt đầu đốt lò bằng than để tiến hành chạy thử nghiệm. Tổ máy 2 ngày 20/6/2015 bắt đầu đốt than và tiến hành vận hành thử nghiệm. Theo chỉ đạo EVN, đơn vị thực hiện dự án tập trung khắc phục các khiếm khuyết tổ máy để Duyên Hải 1 được phát điện ổn định hệ thống trong 8/2015. Tính đến thời điểm này, tổng công suất của cả 2 tổ máy là 281,566 triệu kWh.

 Với NMNĐ Duyên Hải 3, tính đến nay thì công tác thiết kế đã đáp ứng tiến độ thi công tại công trường. Nhà thầu đang tiến hành lắp đặt máy tổ máy 1 và 2.  Đẩy nhanh thi công phần hàn áp lực cho lò hơi để đảm bảo tiến độ vận hành thử áp 9/2015. Phần Máy cùng với Tuabin phát được lắp đặt căn chỉnh cho bệ đỡ tua bin, máy phát tổ máy 1, cần trục gian Tuabin tổ máy 1 đáp ứng tiến độ. Phần điện lắp đặt hệ thống thang máng đáp ứng tiến độ. ANĐ 3 đã hoàn thiện thỏa thuận đấu nối và trình EVN trong tháng 6/2015 .

                              

 Với Dự án Duyên Hải Mở rộng, đơn vị đang xem xét tổng thể Nhà máy và phương án bố trí các giao diện giữa nhà máy Mở rộng cùng các Nhà máy khác.Trong công tác thi công hiện nay chủ yếu là khoan khảo sát địa chất. Khó khăn vướng mắc chính Dự án là  GPMB hành lang tuyến dây 500 kV đấu nối từ Nhà máy đến trạm phân phối 500/220 kV. Đơn vị ANĐ3 tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục giải quyết. Do nhà thầu chậm hoàn thành điều chỉnh thiết kế kỹ thuật khiến chưa phê duyệt được thiết kế bản vẽ để triển khai. Tiếp tục đôn đốc nhà thầu, dự kiến Nhà thầu hoàn thành điều chỉnh thiết kế kỹ thuật trong tháng 7/2015.

Với riêng dự án cảng đã thi công xong cảng than và cảng dầu. Còn phần đê chắn sóng thi công đạt 3,1 km/3,8 km, dự kiến sẽ hoàn thành lõi đê chắn sóng trng cuối tháng 8/2015 và hoàn thành toàn bộ đê tháng 12/2015.Các công tác nạo vét tại luồng riêng và nạo vét khu trước bến đã đạt 100%.

Một số thông tin khác về SANTO: Ống nhựa gân xoắn HDPE Santo, Phụ kiện ông nhựa xoắn HDPE, Ống nhựa luồn dây điện, ống nhựa xoắn HDPE Santo

Phát biểu chỉ đạo cuối buổi làm việc, ông Dương Quang Thành đã đánh giá cao những sự nỗ lực của ANĐ 3, nhà thầu thi công tại công trường đã vượt qua nhiều thách thức để đảm bảo tiến độ những Dự án. Tuy vậy, Chủ tịch HĐTV EVN cũng đề nghị nhà thầu cần phối hợp với ANĐ 3 để tư vấn thực hiện đúng tiến độ như đã cam kết với việc cấp PAC cho các tổ máy của NMNĐ Duyên Hải 1.Riêng đối với NMNĐ Duyên Hải 3 đã thực hiện theo đúng tiến độ và chỉ còn vướng mắc trong thanh toán, ANĐ 3 cũng cần có kế hoạch để giải ngân kịp thời cho các nhà thầu theo tháng hoặc theo quý.

“ ANĐ 3 cần đặc biệt chú ý đến các bãi thải xỉ, nghiên cứu rõ nguồn cung cấp nước để có hướng xử lý bãi thải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, công trường Trung tâm Điện lực Duyên Hải cũng đang đồng loạt triển khai nhiều dự án cùng lúc vì thế các lãnh đạo Genco 1 phải thường xuyên có mặt trên công trường để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng yêu cầu đặt ra đảm bảo điện miền Nam những năm tới”, Chủ tịch HĐTV Dương Chấn Thành nhấn mạnh.

viết bình luận của bạn