Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Điện gió đã đủ cho nhu cầu điện cả nước Đan Mạch

Điện gió đã đủ cho nhu cầu điện cả nước Đan Mạch

Điện gió đã đủ cho nhu cầu điện cả nước Đan Mạch

09/10/2018

Một tương lai mà mọi nguồn điện được tạo ra hoàn toàn là năng lượng tái tạo hiện không còn xa. Mới đây Đan Mạch đã là quốc gia đầu tiên đạt sản lượng sản xuất điện gió vượt nhu cầu sử dụng trong nước.

 

Năng lượng tái tạo là các nguồn năng lượng từ thiên nhiên con người vẫn coi là vô tận, như năng lượng gió, mặt trời, hay thủy điện. Cho dù được nhiều nước ưu tiên phát triển nhưng hiện nay năng lượng tái tạo vẫn mới chỉ đáp ứng được khoảng trên 20% lượng điện,năng lượng tiêu thụ toàn cầu. Tuy vậy chúng ta đã có thể thấy được tương lai mà năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng hoàn toàn mọi nhu cầu điện với trường hợp của quốc gia Đan Mạch.
 
                          
 
Vào ngày thứ 4/8 vừa rồi, khi gió mạnh bất thường thì sản lượng điện gió tại Đan Mạch đã tăng lên mức 118% so với tổng nhu cầu điện tại thời điểm đó. Thậm chí vào lúc 4 giờ sáng, khi nhu cầu sử dụng điện tụt giảm, mức sản xuất đã đạt tới 140% nhu cầu. Lượng điện đã sản xuất ra được xuất khẩu sang các nước Na Uy ,Thụy Điển, Đức. Các con số này đã được cung cấp tại trang thông tin của Energihot, công ty chuyên cung cấp các hệ thống truyền dẫn điện,năng lượng tái tạo của Đan Mạch. Theo công ty này năng suất tối đa sản xuất được hệ thống điện gió của quốc gia này có thể đạt tới 4.8GW.
 
 
Các trang trại điện gió đã cung cấp tới gần 50% lượng điện toàn quốc của Đan Mạch. Chính phủ Đan Mạch trong năm 2015 đã đặt chỉ tiêu nâng con số này lên 70% vào năm 2020, với kế hoạch liên tục bổ sung các trại điện gió với công suất 0.5GW ở trong nước cùng 1.5GW tại nước ngoài. Trong các năm trở lại đây, sản lượng sản xuất điện gió của Đan Mạch tăng nhanh đều với tốc độ vào khoảng 18%/năm.
 
Ông Oliver Kanh, một phát ngôn viên trong Tổ chức điện gió của châu Âu đã cho rằng thông tin vừa qua đã cho thấy tương lai các loại năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng được toàn bộ lượng điện không phải còn là chuyện viễn tưởng. Các loại năng lượng tái tạo cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc làm giảm lượng khí thải carbon, cũng như đảm bảo sự an toàn điện khi nhu cầu tăng cao.
 

viết bình luận của bạn