Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

EVN HANOI xử lý các vi phạm hành lang lưới điện mùa bão

EVN HANOI xử lý các vi phạm hành lang lưới điện mùa bão

EVN HANOI xử lý các vi phạm hành lang lưới điện mùa bão

09/10/2018

 

EVN HANOI đã và đang nỗ lực tuyên truyền và xử lý các sai phạm để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện quốc gia trong mùa bão cho nhân dân trong khu vực.
 
Theo ông Nguyễn Quang Thiện, nguyên Phó trưởng ban An toàn - Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), tính cho đến hết năm 2014, tại địa bàn thành phố Hà Nội đã có 852 khách hàng vi phạm vào hành lang an toàn lưới điện. Chú ý, địa bàn nội thành là nơi đang có nhiều điểm vi phạm nhưng đang tỏ rất khó khăn trong việc xử lý. 
 
                                          

 

Theo kế hoạch của EVN HANOI thì trong năm nay sẽ phấn đấu giảm khoảng 32% số vụ vi phạm, tương đương với 262 trường hợp và nhất quyết không để phát sinh các vi phạm mới. Ông Nguyễn Quang Thiện cho hay, dù đang có rất nhiều các cố gắng cùng sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phối hợp cùng với chính quyền địa phương để vận động những hộ vi phạm, nhưng trong 8 tháng đầu năm 2015 mới chỉ giảm 126 vụ vi phạm, tương đương 48.1%. Cùng với các giải pháp để xử lý các vụ vi phạm, EVN HANOI sẽ đảm bảo an toàn điện mùa bão.

                                          

Trong 8 tháng đầu năm 2015, TP Hà Nội đã có khoảng 149 sự cố xảy ra do vi phạm hành lang an toàn hệ thống lưới điện cao áp. Lỗi chủ yếu là do các yếu tố khách quan như bóng bay, diều, cây đổ vào đường dây. Chính vì vậy, công tác thực hiện chặt cây vi phạm đang được tổng công ty Điện lực của các địa phương đang hết sức chú ý. Ông Nguyễn Mạnh Quyền - PGĐ Công ty Điện lực tỉnh Sóc Sơn cho biết, để quản lý tôt chiều dài đường dây 500km chạy qua nhiều rừng trồng cây keo cho nên công tác chặt tỉa hành lang lưới điện đang được Điện lực tỉnh Sóc Sơn triển khai thường xuyên, trong bản kế hoạch định kỳ hàng tháng cùng thời gian cao điểm mưa bão sẽ được phân thành các khoảng hàng ngày trong tuần thực hiện nhiệm vụ chặt cây trong hành lang và cây ngoài hành lang đang có nguy cơ gây nguy hại vào đường dây.
 
 
EVN HANOI phát tờ rơi để phổ biến một số kỹ năng cơ bản tới những đối tượng sử dụng điện, đặc biệt lưu ý trong khi có bão, gió lớn,mưa to, ngập úng, nhân dân cần phải tránh xa địa điểm, khu vực nguy hiểm như đường dây điện cùng các trạm điện đề phòng các sự cố bất ngờ xảy ra như cột điện đổ, sứ vỡ, dây điện đứt, nước tràn vào trạm điện, cành cây rơi vào dây điện, cây đổ, trạm điện gây ra cháy nổ. Cần cắt ngay nguồn điện gia đình khi có nguy cơ sẽ bị ngập nước do lụt. Không đụng chạm đến bất kỳ các thiết bị và dụng cụ điện khi tay còn ướt hay đi chân đât trên nền ẩm ướt.

viết bình luận của bạn