Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

EVN tái cơ cấu,thoái vốn đầu tư ngoài nghành điện

EVN tái cơ cấu,thoái vốn đầu tư ngoài nghành điện

EVN tái cơ cấu,thoái vốn đầu tư ngoài nghành điện

09/10/2018

 
Tổng công ty Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến kế hoạch trong năm 2015 sẽ hoàn tất công tác thoái vốn đầu tư bên ngoài ngành điện. Theo Quyết định số 1763/QĐ-TTg ban hành ngày 20/08/2012 của Chính phủ đã phê duyệt Đề án thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn điện lực trong giai đoạn 2012-2015, Tập đoàn phải thực hiện thoái vốn trong cả 6 CTCP đang có hoạt động không liên quan cùng ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn.
 
                                                                   

Để thực hiện tốt Quyết định này, ngay trong năm 2013, Tập đoàn điện lực VN đã hoàn thành công tác rút toàn bộ vốn tại các Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Điện lực Việt Nam; Công ty cổ phần bất động sản Điện lực miền Trung; Công ty cổ phần bất động sản Sài Gòn; thực hiện đấu giá số cổ phần tại Công ty Tài chính cổ phần Điện lực, Trong đó, Tập đoàn điện lực đã thu về khoảng hơn 1.000 tỷ đồng từ việc thoái vốn đầu tư bên ngoài ngành nghề kinh doanh chính.

Tập đoàn điện Việt Nam cho hay, hiện giời, tỷ lệ sở hữu Tập đoàn tại Ngân hàng An Bình là 16%. Tuy vậy,Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu ngừng ngay đấu giá rồi giao cho Ngân hàng Nhà nước để sắp xếp bằng cách là sáp nhập lại một số ngân hàng đã không tiến hành đấu giá. Dự kiến là trong năm nay, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có các phương án xử lý các cổ phần của Tập đoàn điện lực Việt Nam tại ABBank.
 
Một số thông tin về SANTO:BIDV cho vay các dự án điệnphu kien ong hdpe, ong luon day dien, ong nhua xoan hdpe

Riêng đối với CTCP Chứng khoán An Bình, Tập đoàn điện lực VN cũng đã trình Bộ Công Thương để cho phép đấu giá vào thời điểm giữa năm 2015. Vốn góp của Tập đoàn vào công ty này là khoảng trên 100 tỷ đồng.

Đối với các cổ phần của Tập đoàn đang nắm giữ ở Công ty bảo hiểm Toàn Cầu, Trong 2013 EVN cũng đã thoái vốn và bán cho nước ngoài khoảng 2,29% với giá 22.900 đồng/cổ phiếu. Trong năm 2014, Tập đoàn điện lực VN đã trình Bộ Công Thương cho kế hoạch để tiếp tục để thoái vốn. Phấn đấu, trong năm 2015 sẽ phải hoàn thành công việc thoái vốn.

viết bình luận của bạn