Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

EVN thực hiện đa dạng hình thức thanh toán tiền điện

EVN thực hiện đa dạng hình thức thanh toán tiền điện

EVN thực hiện đa dạng hình thức thanh toán tiền điện

09/10/2018

Hiện nay, đã có nhiều hình thức để thanh toán tiền điện, phổ biến vẫn là đến các quầy thu ngân, nhân viên ngành Điện đến thu tại nhà. Việc này bất tiện ở chỗ sẽ mất nhiều thời gian, ngành Điện sẽ cần thêm các chi phí nhân lực để thu tiền tại nhà. Làm cách nào nhân viên không phải từng nhà thu tiền và có thể thanh toán tiền điện bất kỳ đâu và bất cứ thời gian nào?

 

 

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng: Tiện lợi các bên

 Nhằm đa dạng các cách thức thanh toán, cho đến nay tổng công ty điện lực, các công ty điện lực chủ động phối hợp các ngân hàng  đối tác, để thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng.

Ngay từ trong năm 2003, Công ty Điện lực TP.HCM cũng đã phối hợp Ngân hàng Vietcombank thực hiện các thanh toán qua thẻ ATM. Triển khai hình thức này tạo thuận lợi lớn khách hàng, các người ít có thời gian các điểm thu ngân trong giờ làm việc. Phát huy , Tổng công ty sẽ tiếp tục tạo nhiều kênh thanh toán tiền điện. Tính đến thời gian này, Tổng công ty hợp tác để triển khai dịch vụ gần 30 ngân hàng cùng đối tác, qua điểm thu ngoài hệ thống bằng các hình thức:thanh toán tự động tài khoản ngân hàng, SMS banking,
thanh toán qua internet banking...

Tổng công ty miền Nam (EVN SPC) cũng ký hợp đồng với các ngân hàng như: ABBank,Agribank, BIDV, Vietinbank … về hợp tác để thu hộ tiền điện nhiều kênh: chuyển tiền,Trích nợ tự động, nộp tiền tại quầy, ngân hàng trực tuyến, Mobile banking và máy rút tiền… Ông Nguyễn Minh Đức –  Ban Kinh doanh EVN SPC cho rằng: “Với nhiều hình thức thanh toán, khách hàng tiết kiệm được thời gian, tránh trường hợp cắt điện vì nợ quá hạn. Với các khách hàng DN, khách hàng có thể được cấp mã khách hàng trên giấy báo hoặc hóa đơn tiền điện trước đó đến ngân hàng gần nhất nộp tiền điện. Khách hàng là DN còn được hưởng nhiều các ưu đãi sử dụng dịch vụ này như: thanh toán hóa đơn tiền điện với lãi suất ưu đãi khi thiếu hụt tài chính , được miễn phí chuyển tiền 1 năm…”

 

                                        Các hình thức thanh toán tiền điện tại cây ATM , quầy giao dịch, Tổng công ty Điện lực hợp tác với Ngân hàng VietinBank triển khai kênh thanh toán iPay. Theo đó, có thể tự thực hiện nhiều tiện ích thiết thực, bao gồm: thực hiện thanh toán cước,Truy vấn thông tin nợ cước, thông tin hóa đơn đã thanh toán. Các thông tin liên quan đến giao dịch được bảo mật nhờ công nghệ xác thực – mật khẩu thay đổi theo các lần giao dịch.

Đánh giá xu hướng thanh toán tiền điện , ông Nguyễn Lại Minh, Trưởng phòng khách hàng chiến lược (ABBank) cũng khẳng định: “Lợi ích các dịch vụ thu hộ của ngân hàng trong đó thu hộ tiền điện đang và sẽ là một xu hướng tích cực bởi tính tiện ích, nhanh chóng ,an toàn của dịch vụ. Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt sẽ là mục tiêu dài hạn của Chính phủ,  công cụ để tăng cường quản lý Nhà nước, chống thất thu thuế. Tương lai, dịch vụ thanh toán qua ngân hàng sẽ trở nên quen hơn với người dân, khi các hành lang để kích thích các thói quen thanh toán không tiền mặt ngày càng hoàn thiện”.

 Thanh toán tiền điện liên tỉnh với dịch vụ ECPay

Ông Lã Chí Bình – Giám đốc Công ty Giải pháp thanh toán điện lực ECPay cho hay: Sự có mặt của hệ thống thanh toán, các khó khăn trên khách hàng sẽ được tháo gỡ. Khách hàng sử dụng các dịch vụ của ECPay, sẽ được gửi email thông báo số tiền điện phải trả trong tháng khi công ty điện lực cấp số liệu cập nhật chỉ số hóa đơn tiền điện. Cơ sở thông báo , chủ động về tài chính cùng thời gian nộp tiền điện. Cùng việc duy trì thanh toán truyền thống với quầy thu ngân của ECPay, chuyển khoản qua ngân hàng .

Tiện ích nổi bật bậc nhất của ECPay mang tới cho khách hàng chính là ví điện tử eDong. Người dâm có thể nạp tiền vào ví điện tử eDong qua ngân hàng. Sau khi báo tiền điện, ECPay sẽ tự động lấy tài khoản để trả tiền điện cho khách hàng.

 

Một số thông tin về SANTO: EVN thoái vốn đầu tư ngoài nghành điện, ong gan xoan hdpe, phu kien ong hdpe, ong luon day dien


Ngoài ra, dịch vụ ECPay còn có ưu đãi với những khách hàng lớn qua việc kết hợp với ngân hàng để ứng tiền điện cho khách hàng khi đến thời điểm thu tiền, qua đó sẽ đảm bảo chỉ tiêu để thu tiền điện các công ty điện lực cũng như để thuận lợi tối đa khách hàng trễ hẹn thanh toán.

“Đặc biệt là dịch vụ ECPay có mạng lưới điểm thu ngân, thanh toán rộng khắp cả nước. Khách hàng đến bất kỳ địa điểm ECPay nào ở TP.HCM, Hà Nội hoặc các tỉnh khác nộp tiền điện. Như vậy, khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại, đặc biệt là hướng tới không dùng tiền mặt theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ ”, ông Bình khẳng định.

viết bình luận của bạn