Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

EVNHANOI đáp ứng nhu cầu về vốn đầu tư của các dự án điện

EVNHANOI đáp ứng nhu cầu về vốn đầu tư của các dự án điện

EVNHANOI đáp ứng nhu cầu về vốn đầu tư của các dự án điện

09/10/2018

Để đáp ứng tốt,nhanh nhất nhu cầu về vốn đầu tư của các dự án điện theo kế hoạch xây dựng năm 2015 cũng như chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn 2016 - 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị đã làm việc cùng với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trong và ngoài nước để thu xếp vốn.

Qua đó, trong nửa đầu năm 2015, EVN đã ký kết cũng như hoàn thành thủ tục hiệu lực cho phép Hiệp định VN13-P8 khoản vay (36,492 tỷ yên) với hiệp hội JICA (Nhật Bản) cho bản Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và hệ thống đường dây truyền tải.

EVN cũng đã thu xếp đủ vốn trong nước và quốc tế cho dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cùng với Duyên Hải 3 Mở rộng; EVN cũng đã thống nhất được với ngân hàng các điều khoản đã sửa đổi trong hợp đồng vay hơn 5.500 tỷ đồng cho dự án cảng Duyên Hải, hiện nay đã trình Hội đồng thành viên EVN để thực hiện ký hợp đồng vay vốn.

                                                                   

Ngoài ra,tập đoàn EVN cũng đã ký kết hợp đồng để vay vốn bổ sung 3.200 tỷ đồng cho Dự án khu di dân tái định cư thủy điện Sơn La cùng với 480 tỷ đồng cho thủy điện Bản Vẽ và 850 tỷ đồng bổ sung cho dự án cơ sở hạ tầng của trung tâm điện lực Duyên Hải.

Về phía những đơn vị thành viên của EVN, Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ký kết hợp đồng vay vốn trong nước các dự án lưới điện truyền tải cùng với tổng trị giá gần 5.200 tỷ đồng. Trong đó, Dự án Hiệu quả của lưới điện truyền tải đã được giải ngân từ tháng 2/2015. Bộ Tài chính cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ thông qua cơ chế tài chính trong nước cho khoản vay trên.

Hiện EVN cùng với các Tổng công ty Phát điện (Genco) sẽ tiếp tục làm việc cùng với các ngân hàng thương mại chuyển chủ thể hợp đồng vay cũ từ EVN sang  Genco rồi điều chỉnh lãi suất một số hợp đồng cho vay.

Một số thông tin khác về SANTO: ống nhựa xoắn HDPE,Ống nhựa gân xoắn HDPE ,phụ kiện ông nhựa xoắn HDPE, ống nhựa luồn dây điện

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, EVN cũng ước tính giá trị đầu tư xây dựng thực hiện sẽ đạt 54.290 tỷ đồng, ngang bằng với 42,6% so với kế hoạch, giá trị giải ngân cũng đạt 43.201 tỷ đồng bằng 33,9% với kế hoạch, cao hơn 2% so với cùng kỳ 2014.

viết bình luận của bạn