Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Google phát triển đề án năng lượng gió 2 tỷ USD tại Kenya

Google phát triển đề án năng lượng gió 2 tỷ USD tại Kenya

Google phát triển đề án năng lượng gió 2 tỷ USD tại Kenya

09/10/2018

 

Google lên kế hoạch đầu tư sang lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua 1 dự án điện gió tại Kenya có giá trị đầu tư lên tới 2 tỷ USD.
 
 
Dự án năng lượng gió 2 tỷ USD của Google nằm trong dự án năng lượng sạch toàn cầu. Đây là dự án điện gió lớn nhất Châu Phi được khởi động chỉ sau hai năm đầu tư dự án điện mặt trời lớn nhất châu Phi.
 
                                     

Hôm 20/10, Google công bố hỗ trợ dự án điện gió hồ Turkana, Bắc Kenya. Dự án hứa hẹn cung cấp nguồn năng lượng sạch tới khoảng 2 triệu hộ gia đình, chiếm 15% tổng công suất quốc gia. Theo ghi nhận thì tốc độ gió trung bình hồ Turkana là 25 mph ứng với 11,1 m/s, trong khi tốc độ gió để phát điện là 6 m/s.

Vestas là công ty sản xuất, chế tạo tua bin gió. Hãng cũng tài trợ thiết bị và chiếm 12,5% đầu tư dự án. Sau khi đi vào hoạt động, Google tiến hành đảm nhiệm lại số cổ phần Vestas. Cùng với đó, OPIC và một tổ chức phát triển Chính phủ Mỹ tham gia đóng góp cho dự án.

Dự án điện hồ Turkana là dự án thứ hai ở Châu Phi của Google. Hồi năm 2013, tập đoàn cũng đầu tư khoản tiền lên tới 12 triệu USD nhà máy điện mặt trời có công suất 96 MW tại tỉnh Northern Cape, Nam Phi.

Cùng với đó, dự án đầu tư trị giá 2 tỷ USD tại Châu Phi là dự án năng lượng sạch thứ 22 . Tính thời điểm này tổng năng lượng sạch do Google làm ra từ các dự án đạt tới 2,5 tỷ GW, đem lại nguồn thu lên tới 2 tỷ USD.

Theo Giám đốc năng lượng của Google, Rick Needham cho hay: "Nền kinh tế tăng trưởng nhanh đều có mặt ở đây. Các nền kinh tế này đều đang giậm chân tại chỗ bởi họ không đủ năng lượng - thế nhưng lại có nguồn năng lượng tái tạo tuyệt vời. Các quốc gia này đáp ứng được nhu cầu năng lượng tương lai bằng cách khai thác nguồn năng lượng tái tạo tốt nhất trên thế giới".
 
Một số thông tin về SANTO: Morocco: cường quốc năng lượng tái tạo trong tương lai, Ống xoắn hdpe ,phụ kiện ống hdpe, báo giá ống hdpe  

Google cũng mua một lượng lớn năng lượng sạch các trung tâm dữ liệu máy tính lớn hãng. Đến thời điểm này, Google đã mua 1000 MW (1 tỷ W) năng lượng sạch vận hành trung tâm dữ liệu toàn cầu. Nhờ các nỗ lực Business Renewables Center cho hay, Google trở thành công ty mua năng lượng sạch lớn nhất trên thế giới.

Khoản đầu tư này vào Kenya hứa hẹn giúp đổi mới quốc gia Châu Phi này. Một đường dây truyền tải điện có chiều dài gần 430 km sớm xây dựng để kết nối với dự án năng lượng gió tại hồ Turkana trong thời gian tới.

viết bình luận của bạn