Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Hà Nội hoàn thành Trạm biến áp 220Kv đầu tiên

Hà Nội hoàn thành Trạm biến áp 220Kv đầu tiên

Hà Nội hoàn thành Trạm biến áp 220Kv đầu tiên

09/10/2018

 

Sau hơn 12 tháng khẩn trương tiến hành thi công, trạm biến áp 220kV Tây Hồ (nằm trên địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) do Tổng công ty Điện lực Thành Phố Hà Nội (EVN HANOI) trực tiếp làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư của toàn dự án hơn 432 tỷ đồng đã được bàn giao nghiệm thu đóng điện và đưa vào vận hành. Đây là TBA 220kV đầu tiên trực tiếp do EVN HANOI làm chủ đầu tư xây dựng cũng như quản lý vận hành toàn bộ.

 

                                           

Dự án trọng điểm "Trạm biến áp 220kV Tây Hồ" được xây dựng trên mặt bằng diện tích khoảng 4.860m2, trong đó thì diện tích đất xây dựng trạm biến áp chiếm khoảng 3.527m2. Khi Trạm biến áp Tây Hồ đi vào hoạt động sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu cấp điện cho các khu vực Nam sông Hồng của thành phố Hà Nội; Tạo ra các mối liên kết mạnh trong toàn bộ hệ thống lưới điện thành phố Hà Nội nói riêng cũng như trong hệ thống điện Việt Nam nói chung.Tăng cường tối độ ổn định ,vận hành an toàn cho hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng,công suất để góp phần nâng cao hiệu quả năng suất sản xuất và kinh doanh điện của toàn bộ tập đoàn EVN; Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cùng khả năng linh hoạt trong cung cấp điện. 
 
 
Khu vực Hà Nội đã và đang được nhận điện từ 6 trạm biến áp 220kV chính là Chèm, Hà Đông, Mai Động, Phố Nối, Sóc Sơn, Xuân Mai. Những trạm biến áp này đang chủ yếu cung cấp điện cho những trạm biến áp 110kV nằm trong khu vực các quận huyện của Thủ đô. Hiện giờ một số tuyến đường dây của hệ thống này thường xuyên vận hành ở chế độ đầy tải, quá tải như Chèm - Nghĩa Đô; Chèm - Bắc Thăng Long, Sóc Sơn - Nội Bài - Đông Anh, Hà Đông - Vân Đình, Hà Đông - Văn Điển. Với tốc độ đô thị hóa cùng với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng như hiện nay thì việc cải tạo và nâng cấp lưới hệ thống điện thành phố Hà Nội đang được ưu tiên tiến hành một cách khẩn trương, việc xây mới những nguồn cấp điện như trạm 220kV Tây Hồ trong lòng những trung tâm phụ tải của thành phố Hà Nội được xem là giải pháp hữu hiệu, tối ưu. Quy mô trạm biến áp 220kV Tây Hồ bao gồm 02 tổ máy biến áp với tổng công suất 250MVA. Hiện nay, trạm Tây Hồ đã vận hành ổn định 1 máy biến áp AT2. Dự đoán, máy biến áp AT1 cũng sẽ được đưa vào sử dụng và vận hành trong năm 2016.
 

viết bình luận của bạn