Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Hệ thống thu năng lượng điện từ sóng biển

Hệ thống thu năng lượng điện từ sóng biển

Hệ thống thu năng lượng điện từ sóng biển

09/10/2018

 

 

Tuy rằng các hệ thống thu năng lượng sóng biển cũng chỉ mới được trình bày như là các khái niệm chứ chưa thực sự được triển khai rộng rãi ,người ta đang tin rằng có thể là trong tương lai gần sẽ ứng dụng được lý thuyết đó vào thực tế.

Mới đây, một hệ thống thu năng lượng từ sóng biển đã được triển khai tại bờ biển Hawaii (Mỹ) để cung ứng điện cho lưới điện của thành phố.
 
                                    
 
Được xây dựng, lắp đặt bởi hãng Enery Innovations Northwest, thiết bị có tên là Azura đang hoạt động trong thời kỳ để khảo sát, đánh giá kéo dài khoảng 12 tháng với mục tiêu hàng đầu sẽ là nhân rộng tối đa hệ thống này.
 
 Cơ sở Wave Energy Test của Hải quân Mỹ gần Kanohe Bay đặt trên bờ phía bắc, thiết bị nặng khoảng 45 tấn với khả năng xoay các góc độ, cơ chế được thả nổi của nó sẽ có thể để trích xuất năng lượng cả hai chiều ngang cùng dọc của các con sóng. Khi đó, cac hệ thống khác chỉ có thể sử dụng theo chiều lên hoặc xuống hay quay trở lại va tiến về phía trước.
 
 
Trang Gizmag.com đã cho biết dự án thí điểm cũng đang được tiến hành cùng với sự hỗ trợ Bộ Năng lượng Mỹ cùng Hải quân Mỹ và Đại học Năng lượng Hawaii. Trong đó, trường đại học chịu trách nhiệm thu thập, phân tích dữ liệu, hai cơ quan sẽ sử dụng dữ liệu,thông số đó để hiện thực hóa công nghệ thu năng lượng sóng biển cũng như thúc đẩy các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo từ biển tại Mỹ.
 
Hawaii cũng là khu vực đang được hệ thống thương mại hóa chuyển đổi năng lượng nhiệt của đại dương, tạo ra điện bằng cách khai thác sự chênh lệch nhiệt độ giữa tầng nước mặt ấm và tầng nước lạnh dưới độ sâu đáy biển.

viết bình luận của bạn