Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Khai mạc diễn đàn ngành điện thế giới tại Việt Nam

Khai mạc diễn đàn ngành điện thế giới tại Việt Nam

Khai mạc diễn đàn ngành điện thế giới tại Việt Nam

09/10/2018

 

Diễn đàn nghành điện thế giới là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu Triển lãm ngành điện Elecrama lần 12 sẽ diễn ra ở Ấn Độ vào tháng 2/2016.
 
 
Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội, Điện lực Dầu khí cùng những chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực, nghành điện tại Việt Nam đã tham gia diễn đàn.
 
                          
 
Theo nhận định chuyên gia thì nhu cầu về điện tại Việt Nam hiện sẽ gia tăng từ 10-12% hằng năm, thông qua diễn đàn Elecrama 2016 thì Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi thêm kiến thức cùng kinh nghiệm và công nghệ để tìm ra những giải pháp tốt về điện năng cho mình.
 
Ông Mahajan Ajay, Giám đốc Thương mại của Hiệp hội ngành Điện Ấn Độ đã nhận xét: “Việt Nam đang là một trong các quốc gia phát triển nhanh nhất tại châu Á nên nhu cầu cở bản là điện cũng sẽ gia tăng đáng kể. Tiềm năng ở Việt Nam đang là rất lớn, trong khi Ấn Độ chỉ chiếm 1,5% thị trường cung cấp dụng cụ điện tại Việt Nam, tôi cho rằng đây là thời cơ vàng để cho doanh nghiệp Ấn Độ để đầu tư vào Việt Nam bởi vì các bạn đang trong thời kì tăng cường hội nhập”.
 
Trước sự phát triển tại Việt Nam thì trong thời gian qua, Ấn Độ đã định hướng Việt Nam như là một hướng đi quan trọng trong chính sách hướng Đông ở nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực nghành điện năng là một hướng đi mới.
 
 
Ông Mahajan Ajay cũng đã cho biết: “Trước hội thảo thì chúng tôi đã có hơn 10 cuộc làm việc cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, TCT Điện lực Dầu khí, TCT Điện lực Hà Nội. Tôi tin rằng là thị phần chúng tôi tại thị trường thiết bị điện Việt Nam cũng sẽ tăng lên đáng kể trong một tương lai gần, bởi Ấn Độ đã có kinh nghiệm và năng lực cũng như thiết bị và công nghệ giúp Việt Nam tăng khả năng cung cấp điện năng”.
 
Đóng vai trò cầu nối hợp tác, đồng hành với những doanh nghiệp trên thế giới để thông qua Diễn đàn ngành điện Elecrama, Việt Nam cũng sẽ tìm ra câu trả lời cho việc khai thác điện năng cũng như tiềm năng năng lượng tái tạo riêng cho mình trong tương lai.
 
 

viết bình luận của bạn