Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Mỹ đầu tư 100 triệu USD phát triển năng lượng sạch

Mỹ đầu tư 100 triệu USD phát triển năng lượng sạch

Mỹ đầu tư 100 triệu USD phát triển năng lượng sạch

09/10/2018

 
Trong số tiền Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ đầu tư vào lĩnh vực này 102 triệu USD do Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) cung cấp phát triển năng lượng Mặt Trời. 
 
Cụ thể là 52 triệu USD sẽ được dành hỗ trợ tới 22 dự án mới hợp tác các công ty và tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học cùng phòng thí nghiệm quốc gia nhằm đảm bảo mức chi phí hợp lý cho việc phát triển nguồn năng lượng trên toà n nước.
 
                           
 
Số tiền 48 triệu USD còn lại sẽ dùng để thúc đẩy phát triển công nghệ quang điện để giảm chi phí cho sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, cũng như đưa vào hoạt động công nghệ mũi nhọn, công cụ và các dịch vụ thuộc lĩnh vực này.
 
Trao đổi với Baan, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ đã nhận định các dự án trên sẽ tạo điều kiện để cộng đồng toàn nước Mỹ có thể đạt các mục tiêu đã được đề ra trong "Kế hoạch năng lượng sạch " cũng như đảm bảo vững vị trí hàng đầu thế giới trong việc đổi mới cũng như phát triển năng lượng sạch. 
 
Ông nhấn mạnh từ khi Tổng thống Barack Obama lên cầm quyền, tổng chi phí việc phát triển hệ thống năng lượng quang điện trong nước đã giảm 50%, trong khi việc triển khai phát triển nguồn năng lượng này gia tăng gấp 20 lần. 
 
Hiện nay, năng lượng Mặt Trời đang cạnh tranh rất lớn về giá cả cùng các nguồn năng lượng truyền thống khác trong 14 bang ở Mỹ.
 
Cùng với đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng vừa thông báo đầu tư khoảng 8 triệu USD thúc đẩy việc phát triển năng lượng gió cùng mặt trời phục vụ người dân sinh sống các khu vực xa xôi.
 
Trước đó, đầu tháng 8 vừa rồi, Tổng thống Obama công bố "Kế hoạch đầu tư năng lượng sạch," trong đó đặt ra các hạn ngạch khí thải carbon đầy tham vọng cho nhà máy điện của Mỹ. 
 
Văn kiện mới gồm các điều luật cùng các quy định mới nhất về vấn đề ô nhiễm các nhà máy điện do Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) soạn thảo, được cho là "bước phát triển mạnh mẽ nhất của Mỹ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu."
 
 
​Đến 2030, những nhà máy giảm 32% tổng lượng khí thải CO2 so với mức 2005. Các bang Mỹ sẽ phải nộp các bản kế hoạch riêng để hoàn thành các mục tiêu cắt giảm khí thải lên EPA dựa vào mức tiêu thụ năng lượng từng bang trước tháng 9/2016. 
 
Văn kiện mới sẽ lùi thời gian thực hiện kế hoạch cắt giảm sang 2022, khi nhiều bang cho rằng năm 2020 là quá sớm.
 
Cùng với yêu cầu cắt giảm khí thải đối với những nhà máy điện, kế hoạch mới Nhà Trắng cũng đã khuyến khích chuyển sản xuất điện bằng năng lượng có thể tái tạo với mục tiêu tăng lượng điện bằng năng lượng sạch chiếm 28% tổng sản lượng điện Mỹ so với mức khiêm tốn 9% hiện nay
 

viết bình luận của bạn