Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Nghành điện Brazil đứng đầu về lượng khí thải carbon

Nghành điện Brazil đứng đầu về lượng khí thải carbon

Nghành điện Brazil đứng đầu về lượng khí thải carbon

09/10/2018

Báo cáo 15/8, hệ thống Quan sát khí hậu Brazil đã cho biết nghành sản xuất điện đã trở thành ngành gây ô nhiễm môi trường lớn nhất tại quốc gia Nam Mỹ này,  trong hoàn cảnh lượng khí thải Cacbonic (CO2) do ngành điện thải ra hiện nay đã cao gấp hạng chục lần so với năm 1970.

                                                             

 

Phóng viên Santo tại Nam Mỹ trích dẫn kết quả điều tra của hệ thống Quan sát khí hậu, phối hợp với sự tham gia của 37 tổ chức phi lợi nhuận và bảo vệ thiên nhiên, cho thấy khí thải Co2 gây hiệu ứng nhà kính ngành điện lực ở nền kinh tế hàng đầu của Mỹ Latinh đã gia tăng từ 114 triệu tấn năm 1970 lên thành 449 triệu tấn năm 2013.

Với con số thống kê này, ngành sản xuất điện của Brazil đã trở thành lĩnh vực gây ô nhiễm lớn nhất tương tự như ngành nông nghiệp ở quốc gia này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xấu này này là do việc sử dụng ethanol ở đây giảm trong các năm gần đây, trong khi đó việc sử dụng xăng và dầu lại tăng. Cùng với đó, việc mở rộng, xây mới các nhà máy nhiệt điện cùng tình trạng chặt phá rừng cũng đang khiến khí thải tại nước này đang gia tăng.

Tuy vậy, hệ thống lưới Quan sát khí hậu vẫn cho rằng Brazil có thể hoàn thành được mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính giống với cam kết cùng Liên hợp quốc.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm khác Santo: Vận hành nhà máy nhiệt điện Ô Môn ,phu kien ong xoan HDPE, ong nhua HDPE , ong luon day dien

Brazil đã đề ra mục tiêu cắt giảm lượng khí thải từ 36% đến 38,9% lượng khí CO2 tới năm 2020 so với mức của năm 2009./.

viết bình luận của bạn