Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Nhiệt điện Cà Mau đảm bảo vận hành an toàn

Nhiệt điện Cà Mau đảm bảo vận hành an toàn

Nhiệt điện Cà Mau đảm bảo vận hành an toàn

09/10/2018

 

Dự kiến thời gian từ ngày 10/8 đến ngày 24/8, nguồn khí đốt cấp cho các nhà máy nhiệt điện Cà Mau 1 và 2 sẽ dừng để phục vụ công các bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có các văn bản chỉ đạo những đơn vị khẩn trương để thực hiện các phương pháp để đảm bảo vận hành tin cậy hệ thống điện miền Nam đặc biệt lưới điện khu vực Tây Nam Bộ.

Theo Công ty Khí Cà Mau thì nguồn khí PM3 bị cắt do chủ mỏ khí Talisman (Canada) chủ động dừng cấp khí đốt phục vụ công tác bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, các Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 (có tổng công suất 1500 MW) sẽ không có khí đốt để phát điện.
 
                                 
 
Theo yêu cầu của tập đoàn EVN, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện lên phương án vận hành nhà máy cụ thể trong các ngày bị cắt khí, đảm bảo để vận hành hệ thống điện quốc gia được an toàn, kinh tế.
 
Tổng công ty Phát điện chuẩn bị đầy đủ lượng nhiên liệu than cùng dầu để vận hành tối đa các tổ máy của các NMĐ trong suốt thời gian cắt khí. 
 
EVNGENCO 2 cũng phải đảm bảo khả dụng cho các tổ máy Nhà máy điện Cần Thơ, Ô Môn và chuẩn bị đầy đủ lượng nhiên liệu dầu FO, DO trong các bồn chứa ở nhà máy cung cấp kịp thời lượng dầu đáp ứng theo yêu cầu của hệ thống. Đồng thời, phối hợp với nhà thầu DSC thực hiện thí nghiệm chạy và đo thông số bảo hành của các tổ máy S2 Ô Môn trong khoảng từ 10/08 - 24/08/2015.
 
 
EVN cũng chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện đáp ứng nhu cầu truyền tải cao, đặc biệt các đường dây 220 kV  Long An - Phú Lâm -Cai Lậy, Nhơn Trạch - Cai Lậy, Mỹ Tho -Nhơn Trạch - Cai Lậy cùng các TBA 500 kV Ô Môn, cũng như đảm bảo được độ tin cậy tối đa các hệ thống rơ le bảo vệ.
 
Tổng công ty Điện lực và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, EVN cũng đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo vận hành lưới điện và hệ thống rơ le hoạt động tin cậy, đồng thời phải tăng cường công tác tiết kiệm điện.
 
EVN chỉ thị các đơn vị trực thuộc đều phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, thiết bị, phương tiện để giải quyết kịp thời tình huống bất thường trong khi ngừng cấp khí PM3.

 

viết bình luận của bạn