Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đủ than để vận hành

Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đủ than để vận hành

Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đủ than để vận hành

09/10/2018

 
 Tác động do mưa lũ tại Quảng Ninh làm gián đoạn cung cấp than tới các nhà máy nhiệt điện, cụ thể trong số đó có Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1. Cho dù vậy, đến nay thì việc cung cấp than tới nhà máy đã trở lại bình thường.
 
 
Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1): Do mưa lũ kéo dài lịch sử tại Quảng Ninh nên việc cung cấp than tới các Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 đã bị gián đoạn, một vài ngày không có tàu than vào. Tuy vậy, đến nay các đơn vị này đã cung cấp than trở lại bình thường sản xuất điện.
 
                                     
 
Cùng với đó, trước lúc mưa lũ xảy ra tại Quảng Ninh, Tổng công ty phát điện 1 đã chủ động ký hợp đồng bổ sung thêm lượng than của Tổng công ty Đông Bắc chính vì vậy lượng than dự trữ cũng đã được nâng lên tới 100.000 tấn. Cùng thời điểm đó, EVNGENCO1 còn cho thuê các đơn vị để gom vét than, giúp nâng sản lượng bốc dỡ than đã đạt 4.000 – 5.000 tấn/ngày.
 
EVNGENCO1 cho hay đang lắp đặt thêm các phễu phụ và thuê thêm cần cẩu bốc than để đảm bảo cung cấp đủ than để vận hành cùng lúc cả hai tổ máy Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 chạy liên tục từ 13 - 28/8/2015.
 
 
“Việc cung cấp than sẽ tốt hơn, vì đơn vị Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã cam kết với EVNGENCO 1 đưa thêm tàu trên 5.000 tấn để phục vụ cho việc vận chuyển than, mục đích gia tăng năng suất nhiên liệu đầu vào phát điện” Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 cho biết.
 
Hiện này Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải đang trong quá trình chạy thử nghiệm, nhà thầu vẫn chưa bàn giao Chứng chỉ phát điện thương mại tạm thời (PAC) cho EVNGENCO1.

viết bình luận của bạn