Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả khói đen do gặp sự cố

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả khói đen do gặp sự cố

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả khói đen do gặp sự cố

09/10/2018

Chiều ngày 15/7, Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã có công văn xác nhận cũng như giải thích các hiện tượng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bị sự cố, xả khỏi đen ra vùng lân cận. Ngay sau đó, Tổng công ty cho biết đã nhanh chóng khắc phục xong sự cố.

Về  hiện tượng khói nhà máy đen không bình thường vào lúc 8g30 ngày 2/7, Công ty Phát điện 3 đa cho rằng, trong các quá trình vận hành, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 có gặp sự cố tổ máy số 2 dẫn đến gây nghẹt đường dẫn tro tại phễu thu tro của bộ lọc bụi tĩnh điện. Điều này đã dẫn đến khói thải màu đen ra các bùng lân cận.

GENCO 3 khẳng định cũng đã nhanh chóng huy động lực lượng khắc phục ngay sau đó đã thực hiện gửi văn bản để chính quyền cũng như người dân địa phương không phải hoang mang, lo lắng. Ngay sau đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cũng đã cho ngừng vận hành tổ máy số 2 để thực hiện khắc phục sự cố nghẹt tro.

                                                      

Đến thời điểm 20g ngày 7/7, GENCO 3 cho hay sự cố tắc, nghẹt tro của tổ máy số 2 đã nhanh chóng được khắc phục hoàn toàn. Còn bộ lọc bụi tĩnh điện đã được trở lại đưa vào làm việc 100% công suất trong thiết kế với nồng độ bụi thoát ra ống khói thấp hơn nhiều tiêu chuẩn cho phép.

Tham khảo 1 số thông tin SANTO: Ống nhựa gân xoắn HDPEống nhựa xoắn HDPE, Bảng báo giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE , ống luồn dây điện

GENCO 3 yêu cầu Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân phải tăng cường giám sát các thông số vận hành của những tổ máy để kịp thời khắc phục các bất thường, không để xảy ra hiện tượng phát tán bụi thải làm ô nhiểm môi trường cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người dân và đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân cũng như chính quyền địa phương.

viết bình luận của bạn