Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Phát triển mô hình "năng lương tái tạo" tại trường học

Phát triển mô hình

Phát triển mô hình "năng lương tái tạo" tại trường học

09/10/2018

 

Dụ án"Trường học xanh" đang được Trung tâm năng lượng TP. Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm trường tiểu học Lương Thế Vinh,TP. Hồ Chí Minh. Ngoài việc thí điểm cải tạo chiếu sáng cho phòng học, các mô hình khác "trường học xanh" đã được áp dụng. 

 
 Nhằm cung cấp năng lượng cho nhà trường đồng thời ứng dụng thực tiễn năng lượng mặt trời, Trung tâm Năng lượng TP.HCM khảo sát, tiến hành lắp 01 hệ thống điện mặt trời. Hệ thống điện mặt trời công suất dự kiến 2kWp. Công suất này có thể đáp ứng các thiết bị như quạt, bóng đèn, máy điều hòa, tủ lạnh, tivi…sử dụng trong ngày.
 
                                             
 
Trường Lương Thế Vinh hiện nấu ăn cho các bé bán trú vậy việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bổ sung nguồn cung cấp nước việc nấu nướng đồng thời là mô hình cho các em tham quan. Loại máy sử dụng là loại collector - dạng tấm, ống cánh đồng , dung tích 200L. Cung cấp một phần nguồn nước uống cho nhà trường, Trung tâm Năng lượng TP.HCM cũng thực hiện mô hình máy tái sử dụng nước mưa để làm nước uống. Lắp đặt 01 máy lọc dao động sóng, không dùng màng lọc ,lõi lọc để tái dùng nước mưa. Máy có công suất lọc 350L/ngày nước mưa thành nước uống chuẩn.
 
Phòng giáo dục năng lượng
 
Sự hỗ trợ của Trung tâm Năng lượng TP.HCM, Trường thành lập Phòng giáo dục năng lượng. Phòng sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo. Nguồn điện từ điện năng lượng mặt trời. Hệ thống chiếu sáng cải tạo cùng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Nguồn nước trong phòng là nguồn nước từ nước nóng năng lượng mặt trời.
 
Tại phòng có nhiều mô hình : “Mô hình giáo dục tiết kiệm năng lượng chiếu sáng“. Thông qua mô hình sẽ giúp các em học sinh hiểu ý nghĩa của thực hiện tiết kiệm năng lượng . Trung tâm Năng lượng TP.HCM xây dựng các mô hình hệ thống chiếu sáng cùng các thiết bị trong công nghiệp. Các mô hình sẽ hiển thị công suất ,như thời gian và điện năng tiêu thụ từng loại thiết bị để dễ dàng so sánh. “Mô hình giáo dục năng lượng tái tạo: gió,mặt trời, biomas, biogas“- các loại mô hình năng lượng tái tạo: gió,mặt trời, biomas, biogas sẽ giúp học sinh hiểu quá trình hoạt động cùng cách thức tạo ra năng lượng. Qua đó, giúp các em hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng, đặc điểm nguồn năng lượng sạch này. “Mô hình năng lượng mặt trời“ đã được thực hiện như một thực tế thu nhỏ. Trong đó, bao gồm những tấm pin năng lượng mặt trời gắn mái nhà, truyền điện năng tới các thiết bị như đèn, quạt...Bảng mô tả chi tiết cách thức vận hành hệ thống cũng được in kèm để minh họa cho các em học sinh.“Mô hình năng lượng gió“  được thực hiện gồm các trụ gió và hệ thống biến đổi, truyền tải điện cung cấp cho  thiết bị trong gia đình.
 
 
 
Hoạt động về giáo dục sử dụng năng lượng
 
Hoạt động giáo dục về sử dụng năng lượng sẽ làm đa dạng nội dung như: Thành lập các câu lạc bộ tìm hiểu năng lượng và tiết kiệm năng lượng. Các đội nhóm này chủ động triển khai hoạt động liên quan tiết kiệm năng lượng ,bảo vệ môi trường trường học. Tìm hiểu tiết kiệm năng lượng qua các hoạt động tập thể, xem phim , vẽ tranh về tiết kiệm năng lượng, nói chuyện về tiết kiệm năng lượng, lắp ráp mô hình năng lượng mặt trời...

viết bình luận của bạn