Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Quảng Ninh cấp điện trở lại cho nhân dân sau mưa, lũ

Quảng Ninh cấp điện trở lại cho nhân dân sau mưa, lũ

Quảng Ninh cấp điện trở lại cho nhân dân sau mưa, lũ

09/10/2018

 
Thường trực Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã cho biết: Tính đến sáng nay 30/7/2015, một số phường, xã của Thành phố Cẩm Phả, Hạ Long cùng Các huyện Hoàng Bồ, Vân Đồn, Móng Cái, Tiên Yên vẫn còn bị ngập lụt, làm mất điện trên 06 nhánh rẽ. Hiện nay còn 21 TBA, trên dưới 1.689 khách hàng đang bị mất điện (do ngập phải cắt một số nhánh của đường dây). So với thời điểm ngày 28/7/2015, mưa lớn ngập lụt đã ảnh hưởng lớn đến Quảng Ninh, ngành điện lực đã khắc phục và xử lý sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại 32.691 khách hàng. Còn hợn 1.700 khách hàng chưa được cấp điện đang tập trung ở các khu vực ,xã đảo huyện Vân Đồn, Coto, do nước lũ vẫn còn đang ngập quá cao nên không thẻ đảm bảo được an toàn khi cấp điện.
 
 Hệ thống lưới điện 110 kV và TBA 110 kV tại khu vực đang được vận hành ổn định. Công ty lưới điện miền Bắc (đơn vị thực hiên quản lý vận hành lưới điện 110kV ) tiếp tục giám sát theo dõi tình trạng sạt lở đất 1 cột tại các vị trí cột số 4 trên đường dây 110kV Vân Đồn-Cẩm Phả , lở thành một rãnh sâu trên 3m, rộng hơn 3m cách trụ móng cột chỉ 2m, chuẩn bị những giải pháp dự phòng nếu xảy ra tai nạn. Các đơn vị tổ chức trực, theo dõi diễn biến thời tiết,khí tượng và chỉ đạo tại Quảng Ninh, thiệt hại của ngành điện chưa có những thống kê chính xác vì không có kết quả thống kê chi tiết vì thời tiết tiếp tục mưa, một số khu vực bị cô lập.  
 
                                   
 
Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn lúc 9 giờ 30 sáng 30/7/2015 đã cho biết: Sẽ có mưa lớn và lũ diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong các ngày 30/7 đến 4/8, khu vực Đông Bắc tiếp tục sẽ có mưa to đến rất to : 200mm; Lạng Sơn: 220mm;...Trên sông Lục Nam và Kỳ Cùng xuất hiện lũ; đỉnh lũ trên sông Kỳ Cùng vào 3 giờ ngày 30/7 ở mức 223 m (trên báo động 1 là 1 m), sông Lục Nam vào 8 giờ ngày 30/7 ở 3,5m. Dự báo  ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to , có nơi mưa rất to (phổ biến 100-300mm , cục bộ có nơi hơn 400mm). Khu vực sẽ mưa lớn tập trung ở tỉnh Đông Bắc trong ngày 30-31/7, sau đó khả năng mở rộng thêm các tỉnh vùng núi Tây Bắc từ 1/8. Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió cấp 6-7, giật 8-9, sóng biển từ 2.1-3.5m, biển động rất mạnh. Trên hệ thống sông Thái Bình từ ngày xuất hiện một đợt lũ biên độ lũ lên ở thượng lưu 3 đến 7 mét, ở hạ lưu 2 đến 4 mét. Đặc biệt là trong đợt lũ này mực nước ở thượng lưu sông Thái Bình sẽ có khả năng mức báo động 2-3, sông Kỳ Cùng khả năng lên mức báo động 2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc (đặc biệt là: Lạng Sơn,Quảng Ninh, Cao Bằng,Bắc Cạn, Hà Giang,Bắc Giang, Tuyên Quang) và ngập úng ở vùng thấp, ven sông suối, ngập lụt ở đô thị Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định.Thái Bình Cấp độ thiên tai được cảnh báo cấp 2-3.
 
 
Đại diện lãnh đạo của Tổng Công ty Điện lực cho biết, diễn biến đợt mưa này rất phức tạp. Hiện nay đã và đang nỗ lực phối hợp các đơn vị trên khu vực các tỉnh bị ảnh hưởng của lũ gồm Sơn La,Quảng Ninh…chỉ đạo việc theo dõi tình hình thời tiết, khắc phục sự cố lưới điện , đảm bảo cấp điện cho khách hàng. Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thành viên trong khu vực có thể mưa lớn và lũ trong các ngày tới như: Công ty Điện lực Hải Phòng,Lạng Sơn, Thái Bình, Nam Định,…các chi nhánh thuộc tỉnh thuộc Công ty Lưới điện Miền Bắc các giải pháp phòng chống, thực hiện đúng phòng chống thiên tai, sẵn sàng trực 24/24, đảm bảo phải vận hành an toàn lưới điện cùng CBCNV và người lao động công tác tại hiện trường.

viết bình luận của bạn