Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Sạc điện thoại và đèn LED chỉ sử dụng muối

Sạc điện thoại và đèn LED chỉ sử dụng muối

Sạc điện thoại và đèn LED chỉ sử dụng muối

09/10/2018

 
Chỉ với một ly nước và hai thìa muối hạt, nhóm các bạn trẻ tại Philippines đã làm nên một chiếc đèn chiếu sáng được trong 8 tiếng, thậm chí có thể được dùng sạc pin điện thoại.
 
Nhiều khu vực trong số hơn 7.000 hòn đảo,bán đảo ở Philippines vẫn không thể tiếp cận được nguồn điện, vì vậy khi mặt trời lặn, người dân ở các đảo phải sử dụng nguồn ánh sáng từ ngọn đèn dầu hay nến. Tuy giá thành rẻ nhưng sẽ lại có hại cho môi trường cùng với sức khỏe con người.
 
                                            
 
 
Chính lí do này đã tạo cảm hứng cho một công ty start-up tại đây bắt đầu tiến hành xây dựng 1 giải pháp tốt hơn với loại đèn SALt, nguồn chiếu sáng này mang tính bền vững,hướng tới tương lai bởi chi phí thấp, thân thiện với môi trường, và có thể  thắp sáng được tới 8 tiếng đồng hồ mà chỉ cần có một ly nước và hai thìa cà phê muối.
 
Rẻ nhưng lại cực kỳ An toàn
 
Akjia Mesjaia - Kỹ sư trưởng đồng thời cũng đang là thành viên tổ chức năng lượng xanh tại Philippines đã đưa ra gợi ý về đèn SALt sau khi có thời gian chung sống với thổ dân của bộ tộc BaLat, bộ tộc này vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào đèn dầu cùng ánh trăng để thực hiện công việc hàng ngày sau khi trời tối.
 
Cô đã tìm được cách thay thế hoàn toàn nguồn ánh sáng bất tiện này chính bằng thứ mà quốc đảo của Philippines có rất dồi dào, đó là nước muối. Việc ứng dụng được thành công nguồn nước biển vô hạn thì dân cư trên các đảo có thể trang bị các chiếc đèn hữu ích này mọi lúc và mọi nơi.
 
Nguyên liệu cùng các thành phần làm nên loại đèn SALt cũng chỉ đơn thuần một dung dịch nước muối nên sẽ không thể gây ra tai nạn và hỏa hoạn, trái với những sự lo lắng các gia đình phải dựa hoàn toàn vào đèn dầu làm nguồn chiếu sáng.
 
Thân thiện với môi trường xung quanh
 
Theo như một nghiên cứu đã được tiến hành bởi tổ chức năng lượng thế giới, Philippines đang là quốc gia xếp thứ 3 về khả năng bị thiên tai trên toàn thế giới. Trong các tình huống thiên tai như động đất ,bão lũ lớn - một nguồn cung cấp năng lượng, ánh sáng ổn định là rất cần thiết.
 
Một chiếc đèn sẽ có khả năng chỉ sử dụng trong ngắn hạn và cả dài hạn cùng với nguyên liệu phổ biến và dễ tìm sẽ là vô cùng tối cần thiết cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó thì SALt không hề thải ra các loại khí độc hại cùng carbon nên rất thân thiện với môi trường.
 
Cơ cấu hoạt động trên nguyên lý đơn giản, có thể ứng dụng rộng rãi
 
Đèn LED SALt đang hoạt động dựa trên cục pin điện hóa (cell galvanic battery). Trong các loại pin này, dung dịch để điện phân chỉ đơn giản hoàn toàn là nước muối trong đó và đã đặt hai điện cực. Đây cũng là nguyên lý ứng dụng đang thường được sử dụng trong thiết kế pin các loại đèn LED khác cũng là cơ sở nền tảng về nguồn năng lượng tái tạo.
 
 
Cũng giống như các loại pin khác thì điện cực mang điện tích không kéo dài được mãi mãi. Nhóm doanh nghiệp trên đã cho biết rằng đèn SALt có thể sử dụng 8 tiếng/1 ngày trong khoảng 8 tháng đến khi cần thay thế cực dương anôt. Sản phẩm hoàn chỉnh cũng sẽ tạo ra đủ điện năng sạc pin cho những chiếc điện thoại thông minh qua cổng USB mini ở bên hông của thiết bị. Không chỉ nhận được sự quan tâm,hưởng ứng của người dân Philippines mà SALt đang còn giành được sự chú ý của cộng đồng quốc tế cùng nhiều các giải thưởng ấn tượng trong khu vực Đông Nam Á cho sản phẩm mang tính ứng dụng cao.
 
Bước đầu, doang nghiệp này đang hướng tới việc sẽ cung cấp gần 600 đèn SALt cho dân cư bản địa trên các đảo của Philippines, nhưng công ty đẩy mạnh sản xuất loại đèn này để cung cấp, bán rộng rãi trên thị trường đầu năm 2016. Công ty này đang nghiên cứu để đưa ra một mức giá phù hợp.
 
 
 

viết bình luận của bạn