Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Tập đoàn Malaysia tìm đối tác triển khai dự án điện 3,5 tỷ USD

Tập đoàn Malaysia tìm đối tác triển khai dự án điện 3,5 tỷ USD

Tập đoàn Malaysia tìm đối tác triển khai dự án điện 3,5 tỷ USD

09/10/2018

 

Tập đoàn Toyo Ink đang đẩy mạnh kế hoạch tìm kiếm đối tác góp vốn đầu tư xây dựng Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2, tổng vốn đầu tư là 3,5 tỷ USD, tập đoàn này đang được giao để triển khai.

 

Theo thông tin ông Steven K Song, Tổng giám đốc tập đoàn này đã cho biết trên báo chí nước ngoài, một vài công ty cùng các nhà sản xuất điện độc lập đã tiếp cận Tập đoàn này để thiết lập quan hệ đối tác trong việc triển khai Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2.

                  


“Khi có đối tác tham gia, tập đoàn chúng tôi sẽ phải huy động ít tiền hơn. Tập đoàn hy vọng vẫn là cổ đông lớn nhất của Dự án, nhưng không phải nhất thiết nắm giữ 51% số cổ phần”, ông Steven K Song cho biết, Toyo cùng các đối tác tiềm năng đã mong muốn hoàn tất thỏa thuận cùng thủ tục đầu tư liên quan trong năm tới.

Tập đoàn Toyo Ink cùng Tổng cục Năng lượng đã ký biên bản ghi nhớ về phát triển Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2 từ đầu 2013. Dự án với tổng công suất dự kiến 2.000 MW, gồm hai tổ máy 1.000 MW, kế hoạch vận hành tổ máy thứ nhất trong quý IV/ 2021 cùng toàn bộ nhà máy vào quý II/2022.

Thời điểm đó, Trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn Toyo Ink tại nước ta cho hay, Tập đoàn sẽ nỗ lực sang năm 2014 có thể đàm phán hợp đồng đồng thời nhanh chóng để triển khai xây dựng nhà máy trong 2 năm tới.

Ông Steven K Song cũng khẳng định rằng, Toyo thậm chí đang kỳ vọng đẩy nhanh tiến độ Dự án còn cao hơn cả kế hoạch ban đầu.

Tuy vậy, thực tế hiện nay đang cho thấy, chưa có tiến triển trong việc thúc đẩy Dự án triển khai trong thực tế. Đây là tình trạng chung các dự án BOT ngành điện của Việt Nam hiện nay.

Một số thông tin về SANTO: Ứng dụng khoa học hạt nhân trong y học , Ống gân xoắn hdpe ,phụ kiện ống xoắn, bảng báo giá ống xoắn hdpe

Nếu việc tìm kiếm đối tác để cùng triển khai Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2 sớm hoàn tất, khả năng đẩy nhanh tiến độ Dự án sẽ được hiện thực hơn.

Tập đoàn Toyo bắt đầu kế hoạch tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà máy điện tại Việt Nam khoảng 9 năm trước. Sau các bước chuẩn bị thì đầu năm 2013, tập đoàn này đã được Chính phủ Việt Nam cho phép đầu tư Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2, theo hình thức BOT.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2 nằm trong danh mục những dự án trong Quy hoạch Phát triển điện quốc gia trong quãng thời gian 2011 - 2020 xét đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/7/2011.

 

viết bình luận của bạn