Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Tập đoàn Solar Park xây nhà máy điện mặt trời lớn Hà Tĩnh

Tập đoàn Solar Park xây nhà máy điện mặt trời lớn Hà Tĩnh

Tập đoàn Solar Park xây nhà máy điện mặt trời lớn Hà Tĩnh

09/10/2018

 

Thông tin Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Hà Tĩnh cho hay Tập đoàn Solar Park (Hàn Quốc) đang xúc tiến xây dựng nhà máy điện mặt trời trên địa bàn tỉnh với công suất lên đến 300 MW và vốn đầu tư khoảng 650 triệu đô la Mỹ.

 

Theo nguồn tin này, lãnh đạo, chuyên gia của tập đoàn Solar Park ngày 14-10 đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để tìm hiểu và xúc tiến đầu tư dự án nói trên.
 

                                                     


Sau khi khảo sát thực địa tại địa phương của tỉnh, phía Solar Park cho biết xã Nam Hương và xã Thạch Điền thuộc huyện Thạch Hà là 2 địa điểm có điều kiện thuận lợi và phù hợp để xây dựng nhà máy điện mặt trời này.

Phía nhà đầu tư, dự án nhà máy này có công suất lên đến 300 MW với tổng đầu tư khoảng 650 triệu đô la Mỹ. để triển khai nhà máy này, Solar Park cần 1 khu đất có diện tích từ 300 > 500 héc ta và đây là đất hoang hóa, phi nông nghiệp, không phù hợp trồng trọt, chăn nuôi hay các mục đích canh tác khác.

Nguồn tin này cho hay đây được xem là dự án sản xuất năng lượng điện đầu tiên địa bàn Hà Tĩnh. Dự án được triển khai thực hiện trở thành 1 trong những dự án nhà máy điện mặt trời công suất lớn trên thế giới.

Đại diện Solar Park cho hay nếu nguồn nhân lực tại địa phương đáp ứng tốt, công ty sẽ sử dụng 100 lao động; thời hạn đầu tư từ kéo dài 20-25 năm và sau đó sẽ chuyển giao cho địa phương…

Để dự án trở thành hiện thực, nhà đầu tư Hàn Quốc mong muốn nhận sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả từ bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các sở, Tập đoàn Điện lực Việt Nam,
ngành có liên quan.

Một số thông tin về SANTO: Công nghệ biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng, Ống gân xoắn hdpe, phụ kiện ống xoắn, bảng báo giá ống xoắn hdpe

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, đây là dự án sản xuất điện thân thiện với môi trường, được Chính phủ, và UBND tỉnh ủng hộ. Tỉnh cam kết sẽ tạo  mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ nhà đầu tư trong nghiên cứu hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc đầu tư dự án này.

Tập đoàn Solar Park cũng đã đầu tư 1 số nhà máy điện mặt trời ở 1 số nước phát triển khác trong đó có Đức. Hiện nay Solar Park đang hướng mở rộng chiến lược kinh doanh thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam nằm trong sự lựa chọn kế tiếp của tập đoàn.

viết bình luận của bạn