Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) triển khai nhiệt điện ở Việt Nam

Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) triển khai nhiệt điện ở Việt Nam

Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) triển khai nhiệt điện ở Việt Nam

09/10/2018

 

Tập đoàn Toyo Ink của Malaysia đang trong giai đoạn để hoàn tất bốn thỏa thuận hợp tác cuối cùng trước khi bắt đầu để thực hiện dự án nhiệt điện Sông Hậu 2 tại Việt Nam.
 
Giám đốc điều hành tập đoàn Toyo Ink, Chủ tịch Song Kok Cheong cũng cho biết thêm tập đoàn bắt đầu đa dạng hóa kinh doanh ngành điện khoảng tám năm trước đây và cũng đã dành nhiều chi phí để thực hiện các nghiên cứu khả thi về dự án ở Việt Nam.
 
                                 
 
Trong năm 2012, tập đoàn Toyo Ink được Chính phủ Việt Nam chấp thuận để đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện dùng bằng than để có công suất 2.000 MW, theo hình thức xây dựng vận hành và chuyển giao (BOT) trong thời gian 25 năm, kể từ năm 2021.
 
Hiện nay, tập đoàn Toyo Ink đang trong quá trình để hoàn tất những thỏa thuận cuối cùng về thuê đất, cung cấp than và thỏa thuận nhà máy điện.
 
Chủ tịch Song cũng hy vọng rằng sau thời gian 2-3 tháng, cơ quan chức năng sẽ cung cấp giấy phép đầu tư để tập đoàn sẽ bắt đầu triển khai dự án cùng với các biện pháp đầu tư đặc biệt.
 
Theo ông Song, tập đoàn Toyo Ink đang không có khả năng để thực hiện dự án này độc lập, do đó tập đoàn đã mời một số các lãnh đạo chủ chốt ngành năng lượng để thành lập nên liên doanh.
 
 
Về vấn đề tài chính thì ông Song cũng đã cho biết thêm, với khoản 20% vốn đầu tư sẽ do quỹ của tập đoàn cung cấp cùng với phần còn lại thông qua những khoản vay.
 
Dự kiến thì dự án ​​sẽ tạo ra doanh thu hằng năm vào khoảng 970 triệu USD, bắt đầu từ năm 2021. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới khoảng 3,5 tỷ USD.
 
 

viết bình luận của bạn