Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Thực hiện thay thế công tơ điện tử theo đúng kế hoạch

Thực hiện thay thế công tơ điện tử theo đúng kế hoạch

Thực hiện thay thế công tơ điện tử theo đúng kế hoạch

09/10/2018

 

Theo Viện sỹ Trần Đình Long, ngành điện muốn hiện đại hạ tầng đo đếm điện thì cần phải thay toàn bộ công tơ hiện nay bằng công tơ điện tử. Vậy, cần thiết phải ứng dụng mạnh mẽ, linh hoạt công nghệ thông tin vào lĩnh vực này.

“Khi đó việc thực hiện công tác lập hóa đơn, xuất hóa đơn cho khách hàng sẽ được kịp thời và chính xác”, Giáo sư Trần Đình Long đã nhấn mạnh.

 Việc đầu tư thay thế các công tơ điện tử được EVN giao cho Tổng Công ty Điện lực lập kế hoạch đầu tư theo lộ trình tối ưu hóa chi phí, trên nguyên tắc: Đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng của công tơ điện tử cùng hệ thống đo đếm dữ liệu từ xa; đảm bảo bảo mật, tránh can thiệp vào công tơ điện tử cùng hệ thống dữ liệu đo đếm từ xa .

                                                        

 

Số liệu Ban kinh doanh thuộc EVN cũng đã cho biết đến ngày 31/12/2014, EVN kinh doanh và bán điện tới 22 triệu khách hàng, trong số đó  2,72 triệu khách hàng đã lắp đặt công tơ điện tử.

“Hiệu quả việc dùng công tơ điện tử trong kinh doanh bán điện tới khách hàng là tự động hệ thống ghi đo điện năng, thay phương pháp theo dõi truyền thống và vận hành thủ công truyền thống với năng suất lao động thấp, sẽ giúp các công ty điện lực nâng năng suất lao động, tăng cường quản lý giám sát, vận hành hệ thống  và nâng cao hiệu quả điều hành, kinh doanh điện năng, chất lượng dịch vụ khách hàng",Trưởng Ban Kinh doanh EVN cho biết.

 EVN đang giao cho các Tổng Công ty Điện lực dự án triển khai thay thế các công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử dựa trên cơ sở các nguyên tắc phù hợp với nhu cầu và lộ trình của các đơn vị để báo cáo dự án về Tập đoàn trước ngày 31/10/2015.

 EVNHANOI cho hay trong kỳ hóa đơn của tháng 7 này, dự kiến lượng khách hàng áp dụng biện pháp ghi chỉ số này là trên 1 triệu khách hàng, chiếm trên 40%. Các hình ảnh từ công tơ được sử dụng trong dịch vụ khách hàng như: bằng chứng để giải đáp thắc mắc của khách hàng, kiểm tra việc thực hiện ghi chỉ số công tơ,.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm khác Santo: Bổ sung nhân lực điện hạt nhân cho nhà máy Ninh Thuận , phu kien ong nhua xoan HDPE, ong nhua xoan HDPE, ong luon day dien

 

Thời gian sắp tới tiếp tục triển khai trang bị thiết bị này tới các Công ty Điện lực nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh và minh bạch trong ghi chỉ số công tơ. Cùng với đó, qua hệ thống tin nhắn, các khách hàng của EVNHANOI nhận được thông báo mời giám sát quá trình ghi chỉ số các công tơ nhân viên ngành điện. Tuy vậy, việc thay thế công tơ cũ bằng công tơ điện tử rồi áp dụng phương án mới trong việc ghi chỉ số điện máy tính bảng cùng với bộ ghi chỉ số mới chỉ được triển khai phạm vi hẹp và cần có lộ trình.

 Trong quá trình triển khai thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, các khó khăn lớn nhất là sự nhất trí của khách hàng chưa cao. Do công tơ điện tử độ nhạy cao hơn công tơ cơ nên mọi người nghi ngờ công tơ điện tử sẽ chạy nhanh hơn công tơ cơ.

“Khó khăn vướng mắc nữa là nguồn vốn, mặc dù việc triển khai công tơ điện tử có nhiều hiệu quả nhưng phải đảm bảo nguyên tắc không tăng chi phí lắp đặt công tơ phục vụ cho khách hàng với định mức đã được duyệt. Chính vì vậy cần tính toán lộ trình triển khai phù hợp mà vẫn đảm bảo nguyên tắc ”,

Phân tích vấn đề này, Giáo sư Trần Quang Long cho rằng là nếu ngành điện đầu tư lớn để nâng cấp hệ thống sẽ có tác động tích cực đến tiến độ vận hành và phân phối điện. Khi ngành điện đã nâng cấp được hệ thống thì trong thời gian không dài có thể thu hồi được nguồn kinh phí đầu tư.

viết bình luận của bạn