Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Thủy điện Lai Châu: Phấn đấu đóng điện tổ máy 1

Thủy điện Lai Châu: Phấn đấu đóng điện tổ máy 1

Thủy điện Lai Châu: Phấn đấu đóng điện tổ máy 1

09/10/2018

 

Những ngày này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã và đang huy động tối đa nguồn lực tập trung triển khai các dự án thành phần để đáp ứng yêu cầu tiến độ cùng chất lượng công trình, để cán đích tổ máy 1 vượt tiến độ 3 tháng so với tiến độ Chính phủ giao.

 

Hoàn thành toàn bộ công trình năm 2016

Đây là một trong các công trình có quy mô lớn cùng kỹ thuật phức tạp, nên yêu cầu chất lượng và tiến độ luôn được đặt lên hàng đầu. Theo tiến độ ban đầu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổ máy số 1 sẽ phát điện vào tháng 3/2016 và hoàn thành toàn bộ Dự án vào năm 2017. Tuy nhiên, thời gian qua, Ban Quản lý Dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu đã phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, tư vấn thiết kế, các đơn vị thi công giám sát từng hạng mục công trình, đảm bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Công tác quản lý thi công công trình được thực hiện nghiêm chỉnh. Ngoài những phòng thí nghiệm tổ hợp nhà thầu thi công công trình, còn có phòng kiểm chứng của QLDA. Trong khi thi công có giám sát của Ban QLDA và của Ban điều hành tổng thầu (Tổng công ty Sông Đà) cùng với các nhà thầu thành viên.

Công tác đào tạo nhân lực từ lực lượng vận hành, trưởng ca cũng được thực hiện một cách chuyên nghiệp, kết hợp lý thuyết, thực hành. Cụ thể, với lực lượng vận hành và được đào tạo cơ bản tìm hiểu công nghệ tại Thủy điện Sơn La, sau đó kiểm tra và phân loại chức danh. Với trưởng ca, kỹ sư
yêu cầu khắt khe hơn, đào tạo từ trực phụ, trực chính, trực đập tràn, trực gian máy sau đó đến trưởng kíp, trưởng ca... Đến hiện tại kỹ sư, công nhân, trưởng ca sẵn sàng tiếp nhận và vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

                                            


Như vậy cơ bản, các đơn vị đã sẵn sàng kế hoạch phát điện tổ máy số 1 Thủy điện Lai Châu năm 2015, phấn đấu hoàn thành toàn bộ vào năm 2016, vượt tiến độ so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi hoàn thành, Thủy điện Lai Châu cùng các nhà máy trên bậc thang sông Đà sẽ phục vụ chống lũ mùa mưa, cấp nước mùa khô cho Bắc Bộ, thúc đẩy phát triển tỉnh Lai Châu, Điện Biên cùng khu vực Tây Bắc.

Quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ

Phát biểu tại Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu, Chủ tịch EVN biểu dương nỗ lực phấn đấu đơn vị công trường đảm bảo tiến độ chất lượng của Dự án Thủy điện Lai Châu.

Chủ tịch EVN cũng nhấn mạnh: “Từ nay đến lúc phát điện tổ máy 1 vào cuối năm 2015, thời gian không nhiều, yêu cầu nhà thầu, các đơn vị lắp máy tập trung lực lượng các công việc. Trong giai đoạn lắp máy phối hợp chặt chẽ với nhà thầu cung cấp giám sát và kiểm tra tính đồng bộ của thiết bị. Cùng với đó, đảm bảo nội quy an toàn trên công trường. 2015 cũng là năm đầu tiên thực hiện quy trình xả lũ Thủy điện Lai Châu, yêu cầu đơn vị theo dõi chặt chẽ và lập kế hoạch xả lũ hợp lý để không làm ảnh hưởng tiến độ cùng chất lượng công trình”.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm khác Santo: EVN trực tiếp bán điện tại huyện đảo Bạch Long Vỹ ,phu kien ong xoan HDPE, ong nhua HDPE , ong luon day dien

Cũng trong cuộc họp, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu cũng đã yêu cầu đồng bộ với kế hoạch phát điện tổ máy số 1 vào cuối 2015, Tập đoàn Điện lực EVN chỉ đạo đơn vị liên quan hoàn thành đóng điện Dự án 500 kV Sơn La – Lai Châu cuối tháng 10/2015. Dự án đường giao thông tránh ngập 127 đoạn Mường Tè - Nậm Nhùn - Pắc Ma hoàn thành nghiệm thu và bàn giao cho địa phương trong năm 2015, hoàn thành quyết toán trong năm 2016.

viết bình luận của bạn