Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Ứng dụng khoa học hạt nhân trong y học

Ứng dụng khoa học hạt nhân trong y học

Ứng dụng khoa học hạt nhân trong y học

09/10/2018

 

Tại Hội nghị Y học hạt nhân toàn quốc lần thứ 17 diễn ra tại Ninh Bình, GS- Nguyễn Minh Thông - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đánh giá Việt Nam có thể ngang tầm thế giới trong chẩn đoán hình ảnh, ngay cả kỹ thuật của bác sĩ Việt Nam cũng không thua thế giới. Hội nghị chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đánh giá cao trình độ chuyên môn các bác sĩ Việt Nam trong thực hiện các kĩ thuật ngang tầm trên thế giới.

Theo ông Thông, ứng dụng về Điện trong y học nước ta có tiến bộ vượt bậc. Các trang thiết bị để chẩn đoán hình ảnh như siêu âm màu, X.quang, chụp Cắt lớp… được trang bị tận bệnh viện tuyến huyện. Không dừng lại ở đó, nhiều kỹ thuật điện quang được ứng dụng điều trị hàng nghìn ca bệnh như: tim mạch, ung bướu, chấn thương thần kinh.

                                     

 

Trang thiết bị chẩn đoán hiện đại cùng hệ thống máy chuẩn đoán hiện đại như:  SPECT, hệ thống PET-CT, xạ trị, dao Gama… giúp chẩn đoán, đánh giá tổn thương, đưa ra hướng điều trị cho người bệnh. Những kĩ thuật này đã được phat triển ở Việt Nam, hiện nay đã mở rộng ra toàn quốc và là hướng đi mới trong chẩn đoán cũng như điều trị đem lại các giá trị lớn cho, góp phần nâng tầm Y học trong nước.

 Ví dụ như phương pháp điều trị ung thư tế bào gan bằng sóng cao tần đã được đánh giá là cách điều trị an toàn, hiệu quả với bệnh nhân u gan có chỉ định phá hủy u. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt với phương pháp cấy các hạt phóng xạ; điều trị khối u gan ác tính bằng vi cầu phóng xạ… giúp tăng chất lượng cuộc sống tới những bệnh nhân ung thư.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm khác Santo: Tái cơ cấu nghành điện trong tương lai ,phu kien ong xoan HDPE, ong nhua HDPE , ong luon day dien

Chia sẻ tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá, trang thiết bị y tế hình ảnh hiện đại đã ngang tầm khu vực, đáp ứng khám chữa bệnh người dân. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh cũng được gửi đi nước ngoài học hỏi, cập nhật kỹ thuật hiện đại. “Để khám chữa bệnh chất lượng tốt, quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm khám lâm sàng các bác sĩ, thứ hai là những kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh. Bệnh nhân sẽ biết rõ mình bị bệnh gì, tổn thương sâu bên trong cơ thể ra sao” – ông cho biết.

Tại Hội nghị, những thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất khắp ba miền được trưng bày và giới thiệu tới đội ngũ bác sĩ như Siêu âm thường và Doppler, máy X quang số hóa, Chụp cắt lớp vi tính đa dãy, Chụp cộng hưởng từ, Máy chụp mạch số hóa xóa nền trong. Hệ thống máy trong xạ trị như SPECT, Xạ trị, Hệ thống PET-CT, Gama knife….

Các bác sĩ đã chia sẻ các kỹ thuật hiện đại trong chẩn trị bệnh như chẩn đoán hình ảnh trong lĩnh vực cơ xương khớp; chẩn đoán bệnh lý tim mạch bằng cắt lớp vi tính đa dãy; lĩnh vực điện quang điều trị các bệnh dị dạng mạch não, điều trị các u gan đốt sóng cao tần, bằng hạt vi cầu phóng xạ; lấy sỏi mật qua da, nút mạch , kỹ thuật can thiệp giảm đau, đau xương khớp dai dẳng… Các lĩnh vực chẩn đoán cùng điều trị như SPECT, các kỹ thuật xạ trị điều biến liều trong điều trị ung thư, điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng cấy hạt phóng xạ I-125…

“Hàng nghìn những bệnh nhân mắc bệnh đã được hưởng phương pháp điều trị hiện đại nhất trong chẩn đoán hình ảnh, giảm tử vong và kéo dài thời gian sống khỏe" .

 

viết bình luận của bạn