Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Vận hành thương mại nhà máy nhiệt điện Ô Môn cuối năm 2015

Vận hành thương mại nhà máy nhiệt điện Ô Môn cuối năm 2015

Vận hành thương mại nhà máy nhiệt điện Ô Môn cuối năm 2015

09/10/2018

 
Ban Quản lý dự án của Điện lực Ô Môn đang phấn để đấu đưa tổ máy số 2 có công suất thiết kế 350MW tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I được đem vào vận hành trong quý 4 năm ​2015, đáp ứng nhu cầu về nguồn điện cho địa bàn Miền Nam trong các năm tới. 
 
 Tổ máy số 2 tiến hành đốt lò lần đầu vào 20/3 và hòa hệ thống lưới điện ngày 12/6, giải quyết tình hình căng thẳng năng lượng trong những tháng mùa khô năm nay. Mục đích lớn nhất dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn năm 2015 là vận hành, đo thông số từ ngày 10/8 đến hết 24/8 theo yêu cầu của EVN, cấp chứng chỉ chấp nhận tạm thờingày 6/11/2015 như Hợp đồng EPC đã ký kết. 
 
                        
 
 Ủy Ban Quản lý Trung tâm Điện lực Ô Môn cho hay, nhà thầu Sojitz-Daelim cũng đã thực hiện 99,14% tổng khối lượng kế hoạch, hạng mục thi công, lắp đặt đã đạt 98.2% kế hoạch; thử nghiệm đạt 66,52%, thiết kế đạt 99,9% kế hoạch, mục mua sắm trang thiết bị đã hoàn tất. 
 
 Tổ máy số 1 công suất 350MW sau khi đưa vào hoạt động từ 2009 cho đến nay vận hành an toàn và tin cậy theo chỉ đạo của Trung tâm Điều tiết Hệ thống điện Quốc gia. Cùng với đó, Ban Quản lý Trung tâm Điện lực Ô Môn đang triển khai 2 dự án Nhà máy điện tuốc bin khí trong chuỗi chương trình hỗn hợp Ô Môn III và tua bin khí hỗn hợp Ô Môn IV. Những dự án này được thiết kế sử dụng khí thiên nhiên từ lô 52, tiến độ của nhà máy sẽ đồng bộ với nguồn cấp khí Ô Môn. Đến nay, công tác rà phá bom mìn, đền bù, san lấp mặt bằng … đã được hoàn tất. 
 
 
 Cùng với đó, Hội đồng Quản lý Trung tâm Điện lực Ô Môn triển khai Nhà máy Điện gió Công Hải. Hiện một vài hạng mục dự án cơ bản đã hoàn tất như hệ thống điện thi công, nhà vận hành và đang triển khai hạng mục “đường thi công vận hành” để chuẩn bị công tác lựa chọn nhà thầu xây dựng hạng mục “Hệ thống điện nhà máy” phối hợp để thống nhất thiết kế hạng mục này.

viết bình luận của bạn