Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Việt Nam xuất khẩu hạt nhựa PP đầu tiên ra thị trường

Việt Nam xuất khẩu hạt nhựa PP đầu tiên ra thị trường

Việt Nam xuất khẩu hạt nhựa PP đầu tiên ra thị trường

09/10/2018

 

Theo kế hoạch, từ thời điểm này cho đến cuối năm, nhà máy lọc Dầu Dung Quất dự kiến xuất xưởng tổng cộng 37.101 tấn SP hạt nhựa PP để cùng lúc đáp ứng nhu cầu nguyên phụ liệu cho ngành nhựa trong nước.
Nhựa PP

  Sản phẩm hạt nhựa Polypropylene đầu tiên tại Việt Nam sản xuất từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã ra mắt ngoài thị trường ngày 23/7
Ngày 23/7, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí  - Công ty Phân phối Nguyên liệu công nghiệp Dầu khí và Tổng công ty Cổ phần Dung dịch khoan, Hóa phẩm Dầu khí  tổ chức lễ tiếp nhận 100 tấn hạt nhựa Polypropylene đầu tiên được xuất xưởng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đây là nhựa PP mang thương hiệu “Made in Vietnam” đầu tiên cung cấp ra thị trường. Hạt nhựa PP được xuất xưởng hai chủng loại JAN và INJECTION với chất lượng cao, cung cấp cho các khách hàng công ty sản xuất các sản phẩm từ nhựa tại thị trường Việt Nam.

Hạt nhựa PP được sản xuất từ nguồn vật liệu Propylene của phân xưởng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất với công nghệ Quaddra Hypol II của Tập đoàn Chemicals (JAPAN). Theo đại diện nhà máy lọc dầu Dung Quất, đây là công nghệ sản xuất hạt nhựa PP tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Công nghệ này sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cực cao được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Với việc sử dụng công nghệ Hypol II, sp của Nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể đảm bảo tốt yêu cầu kỹ thuật cùng chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy nhựa tại Việt Nam, sẽ nhanh chóng cho ra đời các thành phẩm đạt chất lượng cao vế cả độ bền và màu sắc…
 

Đây là sản phẩm polymer duy nhất được sản xuất tại Việt Nam, đánh dấu sự đi lên phát triển của ngành lọc hóa dầu của chúng ta. Việc đưa vào vận hành sản xuất sản phẩm nhựa hat PP của Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạo ra doanh thu từ 170-200 triệu USA cho nhà nước , giảm tối đa sự phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào nhập khẩu ngành nhựa, giảm nhập siêu của toàn nền kinh tế.

 

viết bình luận của bạn