Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới tại Hàn Quốc

Xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới tại Hàn Quốc

Xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới tại Hàn Quốc

09/10/2018

 

 Hàn Quốc đang dự tính sẽ xây dựng nhà máy điện hạt nhân vào năm 2026 và 2027 nhằm để thay thế nhà máy nhiệt điện đốt than Yongheung và Dongu Halla.

 

Theo tin tức trên báo Business, Công ty Thủy điện, Điện Hạt nhân Hàn Quốc cho hay, nhà máy mới sẽ được xây dựng tại Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong năm 2026 và 2027.
 
                    
 
Nhà máy điện mới có cấu trúc ổn định và an toàn hơn tại nhà máy đang hoạt động tại Hàn Quốc. Cùng với đó, công suất nhà máy sẽ gia tăng từ 100.000 kW đến khoảng 1,5 triệu kW. Dự án đang bắt đầu lên kế hoạch từ tháng 8 năm 2007 rồi được Ủy ban An toàn Hạt nhân đã chính thức thông qua trong tháng 8 năm 2014.
 
Nhà máy điện hạt nhân có khả năng chịu đựng va chạm với 1 chiếc máy bay lớn, độ dày tường bao xung quanh tăng, còn phần tường các tòa nhà phụ có độ dày 152cm. Các khu vực điều khiển chính và tầm xa đều đã được xây dựng với mục đích đảm bảo an toàn cho các trường hợp khẩn cấp, chỉ mất 4 phút để cách li những khu vực này.
 
Hệ thống để điều khiển hydro đang bị động và cửa chặn lũ cũng đã được xây dựng nhằm để phòng tránh tai nạn ngoài ý muốn, các thiết bị để làm mát được lắp đặt để có thể ngừng cả hệ thống vận hành nhà máy cách đột ngột và làm mát thiết bị kể cả khi không có điện.
 
 
 Nhà máy điện hạt nhân mới được xây dựng dựa trên công nghệ của Hàn Quốc, đồng thời, quá trình để xây dựng sẽ ngắn hơn đáng kể nhờ những kỹ thuật tiên tiến giống như hệ thống có thể tháo rời. Bên cạnh đó, nhà máy mới dự kiến sẽ cung cấp điện thay thế cho lò 7, 8 của nhà máy nhiệt điện Yeongheung và lò 1, 2 của nhà máy nhiệt điện đốt than Dongbu Haslla.
 

viết bình luận của bạn