Chào mừng bạn đến với Công ty Cổ Phần SANTO

Xuất khẩu nhựa sẽ đạt kỷ lục 1 tỷ USD

Xuất khẩu nhựa sẽ đạt kỷ lục 1 tỷ USD

Xuất khẩu nhựa sẽ đạt kỷ lục 1 tỷ USD

09/10/2018

 

Liên tục các tháng từ đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa hàng tháng đạt trên 90 triệu USA. Đã có thể khẳng định kim ngạch xuất khẩu nhựa trong năm 2010 sẽ đạt mốc 1 tỉ USD.
Hangnhua
Trung tâm Thông tin công nghiệp cho biết, kim ngạch xuất khẩu các SP nhựa trong nửa cuối tháng 7/2010 đã cán mốc đạt 46 triệu USD, tăng nhẹ so với kim ngạch trong nửa đầu của tháng.

Tổng cộng, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa trong tháng 7/2010 ước tính sẽ đạt 86,4 triệu USD, tăng nhẹ so kim ngạch xuất khẩu của tháng 6 và cũng cao hơn 24,2% với kim ngạch xuất khẩu của cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cộng từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nhựa của nước ta đạt 554,1 triệu USD và được xuất khẩu tới 70 thị trường trên thế giới, trong đó 7 thị trường đạt kim ngạch xuất khẩu trên 11 triệu USD.

Nhật Bản hiện đang là thị trường nhập khẩu SP nhựa lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu thị trường này trong nửa cuối tháng 7 đạt 11,2 triệu USD, chiếm tỷ lệ 26,5% tổng kim ngạch xuất khẩu kỳ.

Cùng thời gian, thị trường Mỹ đang xếp thứ hai với kim ngạch ước tính đạt 5,7 triệu USD. Thời điểm trước năm 2009, nước Mỹ vẫn là nơi xuất khẩu sản phẩm nhựa cao nhất của chúng ra. Tuy vậy, sau sự kiện chính phủ nước này áp thuế chống phá giá với các mặt hàng túi nhựa,túi nilon của VN, kim ngạch xuất khẩu thị trường này đã giảm đáng kể.

Hai thị trường lớn tiếp theo là Áo và Campuchia. Trong đó kim ngạch xuất khẩu ra thị trường Áo đạt 2,1 triệu USD, chiếm đến 8,1%. Cùng với đó kim ngạch xuất khẩu tới Campuchia cũng đạt 1,5 triệu USD chiếm 6,8%.

Nhìn chung, xuất khẩu tới hai thị trường này đang ổn định trong các tháng gần đây. Sản phẩm dùng trong vận chuyển đóng gói là chủng loại sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất.

Cho đến nay, theo nhận định qua báo cáo của Bộ Công Thương , có thể khẳng định kim ngạch xuất khẩu SP nhựa trong năm nay sẽ đạt mốc 1 tỉ USD.

viết bình luận của bạn